- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến
Với cách nấu miến này bạn sẽ có bữa sáng ngon lành nóng hổi mà lại vô cùng nhanh gọn để bắt đầu ngày mới đấy!
Nguyên liệu
120g thịt lợn băm nhỏ
120g cải thảo
120g đậu phụ
1 nắm miến rong
50g nấm
5g hành lá
10g rau mùi
500ml nước dùng gà (hoặc nước dùng xương tùy ý)
1 muỗng canh nước mắm
250ml nước cốt dừa
½ muỗng canh đường
Hạt tiêu trắng
Vài cây hành lá và rau mùi
Thực hiện
Bước 1
Tách lá cải thảo, đem rửa sạch rồi vẩy ráo. Xếp các lá đều nhau rồi cắt thành khúc dài chừng 3-4cm.
Bước 2
Nấm cắt chân, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy rồi bổ làm đôi.
Bước 3
Đậu phụ xắt miếng vuông.
Bước 4
Đun sôi nồi nước dùng gà rồi trút thịt lợn băm nhỏ vào, nấu sôi cho ngọt nước.
Bước 5
Thêm đậu phụ, miến, cải thảo, nấm và nước mắm vào, khuấy đều.
Bước 6
Chờ nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu và đường vào khuấy đều.
Bước 7
Múc miến ra bát, rưới ít nước cốt dừa lên trên mặt và dùng nóng.
Thành phẩm:
Nấu miến theo kiểu Thái sẽ là gợi ý ngon miệng và ấm lòng cho bữa sáng của gia đình bạn. Tô miến nóng thanh ngọt lại thơm đằm beo béo vị nước cốt dừa. Bổ sung thêm nấm và đậu sẽ giúp món miến phong phú hương vị lại bổ dưỡng hơn, để cả nhà khởi động ngày mới giàu năng lượng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.