- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Thái làm gà rang ngon chỉ nhờ 1 nguyên liệu cực dễ kiếm này
Món gà rang sẽ ngon hơn gấp bội phần chỉ nhờ duy nhất một nguyên liệu này thôi.
Món gà rang sẽ ngon hơn gấp bội phần chỉ nhờ duy nhất một nguyên liệu này thôi.
Nguyên liệu:
450g thịt gà thái hạt lựu hoặc băm nhỏ
1 thìa súp dầu hào
3 thìa cà phê nước tương
2 thìa cafe đường nâu
1,5 thìa cafe nước mắm
2 thìa súp dầu ăn
3 - 4 nhánh tỏi băm nhỏ
1 củ hành khô thái mỏng
1 nắm lá húng
2-3 quả ớt chỉ thiên (không bắt buộc)
Cách làm:
Bước 1
Cho nước tương, nước mắm, dầu hào, đường vào tô khuấy cho đường tan hoàn toàn.
Bước 2
Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo cho nóng thì thả hành và tỏi vào đảo đều cho tới khi hành tỏi vàng.
Bước 3
Cho thịt gà vào đảo đều thịt gà vừa chín tái thì đổ hỗn hợp gia vị đã trộn vào, đảo đều để thịt gà thấm đều.
Bước 4
Thêm lá húng đã rửa sạch vào.
Bước 5
Đảo thêm khoảng 3 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nếu muốn có vị cay thì trước khi tắt bếp bạn cắt ớt vào rồi đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp nhé. Sau đó trút thịt gà rang ra tô, dùng nóng với cơm trắng cực kỳ ngon. Rau húng có mùi thơm đặc trưng khi kết hợp với thịt gà sẽ càng làm gia tăng hương vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp39 phút trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp3 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.