- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn cần chuẩn bị sớm để kịp đón Tết
Những món ngon ngày Tết dưới đây có thể chuẩn bị sớm để giảm được bận rộn vào những ngày Tết.
Tết đang gần về, bạn cũng nên bố trí thời gian chuẩn bị các món ngon cho tết nhé! Có những món bạn có thể làm trước tết.
Dưa hành
Bạn có thể chuẩn bị món dưa hành này cả tuần trước tết vì phải mất nhiều thời gian để hành bớt hăng. Hành muối là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của nhiều gia đình. Món này không khó, tuy nhiên để có món dưa hành giòn, ngọt và ngon thì không phải ai cũng biết bí quyết.
Dưa hành bạn nên chuẩn bị trước Tết hàng tuần
Dưa hành ăn cùng thịt kho, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon, và nó khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán, hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300g củ hành trắng
200ml dấm ăn
100ml nước lọc
50g đường
40g muối
Nước vo gạo
Bạn tham khảo thêm cách muối dưa hành ngon, không hăng tại đây .
Lạp xưởng
Lạp xưởng hoàn toàn có thể tự làm tại nhà trước Tết 15- 30 ngày để luôn có sẵn đãi khách. Bạn chỉ cần làm món này theo công thức có sẵn sau đó phơi nắng và xông khói thì có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tháng và ăn dần.
Lạp xưởng cần chuẩn bị trước Tết hàng tháng
Nguyên liệu cần có:
2kg thịt nạc heo
1/2kg mỡ heo
150ml rượu mai quế lộ (rượu thơm)
Rượu trắng
500g lòng non lợn
200g đường trắng
50g muối
2 thìa canh hạt tiêu
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm lạp xưởng tại đây .
Cá nướng khô kiểu Nga
Với món này bạn nên chọn những loại cá thịt ngọt, nhiều thịt, ít tanh, xương nhỏ như cá chim, cá chép để chế biến.
Cá phải tẩm ướp gia vị sau đó nướng cá chín từ từ bằng tham. Cuối cùng bạn cũng phải xông khói những con cá cho nó khô và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần mang cá ra quay nóng bằng lò vi sóng là có thể thưởng thức.
Món cá nướng kiểu Nga này bạn có thể chuẩn bị sớm, để tủ lạnh và ăn dần.
Thịt xông khói
Cách xông khói thịt tại nhà bằng vỏ mía, chanh, cam quýt: Đây là cách xông khói thủ công nếu bạn ở thành phố và không có bếp củi. Phụ kiện bạn cần chuẩn bị là 1 chiếc nồi đồ xôi loại lớn, bếp than tổ ong, vỏ quýt, chanh, cam, vỏ mía, cây sả...
Sử dụng nồi đồ xôi loại lớn để làm món thịt hun khói nếu không có bếp củi
Cách xông khói rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy lót giấy bạc xuống đáy nồi cho những loại vỏ cây củ trên xuống đáy nồi sau đó trộn đều gạo, đường và chè khô. Đặt nồi lên bếp than tổ ong, đảo đều cho đường chảy ra.
Tiếp đó bạn đặt phần thứ 2 của chõ đồ xôi lên để các tảng thịt, lạp xườn cần xông khói lên ngay đó rồi đậy vung kín cho lửa cháy nhỏ nhất có thể và xông khói từ từ để miếng thịt thơm ngon như ý.
Thịt xông khói mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng cho ngày Tết
Bắp bò ngâm giấm
Đây là món rất dễ làm và phù hợp với không khí ngày tết. Vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện vào nhau của món bắp bò ngâm giấm sẽ khiến bạn không thể nào quên.
Món bắp bò ngâm mắm giấm với vị mặn, ngọt, chua, cay hài hòa ăn rất tuyệt!
Món này có thể cùng ăn với cơm hoặc làm mồi nhắm thì còn gì ngon bằng. Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để nó nhanh ngấm hơn.
Hãy chuẩn bị bắt tay làm những món ngon này để kịp đón Tết nhé!
Theo VietQ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.