- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những quán ăn có thâm niên trên 20 năm, đông nghịt khách ở Sài Gòn
Bánh xèo với hương vị thơm của gạo cùng nước cốt dừa, quán súp cua với các nguyên liệu được chế biến cầu kỳ là những quán ngon....
- Tìm ra quán trà vintage chị em Huệ - Dương trong phim Về nhà đi con từng ngồi, dân tình xúi nhau "đừng ghé" vì... Dương chê bánh dở
- Quán ốc nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt bị tố không vệ sinh, làm khách đau bụng, đĩa rau có "sinh vật lạ" còn gây sốc hơn
- Có gì ở quán bún bò vỉa hè ở Hà Nội từng được công chúa Thụy Điển ghé ăn
Bánh xèo với hương vị thơm của gạo cùng nước cốt dừa, quán súp cua với các nguyên liệu được chế biến cầu kỳ là những quán ngon được nhiều thực khách tìm đến ở Sài Gòn.
Bánh xèo 6.000 đồng
Bánh xèo là một món ăn đã quá quen thuộc với người Việt Nam, nhất là ở Sài Gòn, nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực của nhiều vùng miền. Quán bánh xèo trước chợ Phạm Văn Hai là một địa chỉ được khá nhiều thực khách yêu thích. Suốt hai mươi năm nay vị của bánh xèo vẫn không có gì thay đổi, vẫn là cái vị thơm béo của bột gạo cùng nước cốt dừa nguyên chất, vẫn là nhân tôm thịt đầy đặn cùng với cách tráng bánh mỏng mà vàng ươm, giòn rụm, hút hồn thực khách.
Bánh xèo đúc theo kiểu miền Trung, cỡ nhỏ tầm bằng bàn tay người lớn xòe ra, có nhân tôm và thịt bò. Ảnh: Ngoisao
Mỗi ngày chủ quán bán tầm vài trăm chiếc, luôn có một lượng khách hàng thân thiết cố định. Quầy bánh xèo chỉ có vài chiếc bàn nhựa, kê dưới dù cho khách ngồi ăn nên trời nắng thì khá nóng, còn mưa thì ướt át, khó chịu. Bánh ở đây chỉ nhỏ tầm bàn tay, có nhân tôm và thịt bò, thêm giá vào cho đỡ ngán.
Bột bánh cho thêm nghệ tạo màu vàng, chiên giòn rụm, nhai vui miệng. Phần viền bánh không mỏng dần như bánh xèo miền Tây mà dày đều từ trong ra ngoài. Cỡ nhỏ có giá 6.000 đồng/cái, mỗi người ăn tầm 4 cái là vừa đủ. Ngoài ra còn có bánh lớn với giá 20.000 đồng/cái cho một người ăn, hai người ăn tầm 3 chiếc cỡ lớn là no nê.
Quán súp cua vỉa hè hơn 20 năm
Quán súp cua đối diện chợ Thiếc trên đường Phó Cơ Điều (quận 11) lúc nào cũng đông khách xếp hàng chờ mua súp. Suốt 20 năm qua, mỗi ngày, bà Bông - chủ quán đều cùng chồng dậy từ 4h sáng để nấu đồ. Các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn và mua thêm lúc sáng sớm. Khoảng 7h30, bà vào chợ Thiếc bán đến trưa. Cả nhà sẽ nghỉ ngơi đến 14h thì di chuyển đến căn nhà nhỏ đối diện chợ Thiếc để tiếp tục bán cho đến khi hết.
Trung bình mỗi ngày, gia đình bà Bông bán gần 10 nồi súp cua. Theo bà chủ, để chế được nồi nước dùng ngon, bà dùng xương gà và heo để hầm nên nước có vị ngọt tự nhiên. Cua là loại tươi nhất và phải làm kỹ để không bị tanh. Bát súp cua gồm rất nhiều nguyên liệu như thịt cua, gà xé, nấm tuyết, trứng cút, trứng bắc thảo và tủy, óc heo hấp.
Theo đó, mỗi chén súp có giá 15.000 đồng, một tô là 18.000 đồng. Nhiều khách còn gọi một đĩa trộn óc lẫn tủy để cảm nhận hết hương vị. Súp cua ngon nhất khi còn nóng, khách vừa thổi vừa ăn mới đúng điệu vỉa hè Sài Gòn.
Quán bún bò Huế trong chợ người Hoa
Quán bún không biển hiệu, nhỏ nhắn nằm trong khu chợ lâu năm của người Hoa ở Sài Gòn có thâm niên gần 30 năm, hấp dẫn thực khách bởi nước lèo được hầm từ xương bò nguyên chất. Nước có độ trong, thơm mùi sả, vị cay hơi the chứ không quá gắt.
Bún bò Huế là món ăn được nhiều thực khách ưa thích. Ảnh: I.T
Món ăn ở đây chuẩn vị Huế, dù năm trong khu người Hoa nhưng không bị biến tấu, không nhiều dầu mỡ. Nước lèo không quá ngọt như vị người miền Nam. Khách ở đây đa phần là người ăn quen lâu năm.
Mỗi suất bún bò Huế được phục vụ kèm theo một phần rau sống hoặc trụng tuỳ theo khách yêu cầu. Trên bàn luôn để sẵn các đồ nêm như chanh, sa tế, mắm để khách tự ý thêm thắt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.