- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn nướng gà bằng nồi chiên không dầu được vàng ngon, chị em không thể bỏ qua bí quyết này!
Cuối tuần bạn hãy đãi cả nhà món gà nướng muối tiêu thơm ngon này nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế và ướp thịt gà
2.Nướng thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt gà khoảng 1kg
2. Gia vị: muối, dầu ăn, nước tương, bột thì là, tiêu, dầu hào, muối ớt
Cách làm gà nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế và ướp thịt gà
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng to.
Cho thịt vào bát, thêm muối, tiêu, bột thì là, dầu hào trộn đều.
Ướp thịt gà 30 phút.
2. Nướng thịt gà
Xếp thịt gà vào nồi chiên không dầu đã được lót giấy nướng. Nướng thịt gà ở 185 độ C trong 20 phút.
Sau đó lật mặt thịt gà và nướng thêm 15 phút nữa.
Khi thịt gà chín thêm muối ớt vào trộn đều là xong.
Thịt gà chứa hàm lượng protein cao và đa dạng. Ăn thịt gà trong thực đơn hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, giúp phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả.
Thịt gà giàu photpho giúp răng và xương chắc khỏe. Trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin có tên gọi là tryptophan. Chất này có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại giấc ngủ ngon. Ngoài ra, ăn thịt gà còn giúp bảo vệ tim mạch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Thành phẩm:
Nhà có nồi chiên không dầu mà không thử làm món thịt gà nướng muối tiêu thì thật đáng tiếc. Từng miếng thịt gà mềm ngọt thấm đều gia vị rất ngon miệng. Cách làm cũng rất đơn giản. Món ăn thích hợp chế biến vào dịp cuối tuần sum họp gia đình.
Để làm được món thịt gà nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 150.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút, thời gian còn lại là đợi gà chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp9 giờ trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp11 giờ trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.