- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn nướng gà bằng nồi chiên không dầu được vàng ngon, chị em không thể bỏ qua bí quyết này!
Cuối tuần bạn hãy đãi cả nhà món gà nướng muối tiêu thơm ngon này nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế và ướp thịt gà
2.Nướng thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt gà khoảng 1kg
2. Gia vị: muối, dầu ăn, nước tương, bột thì là, tiêu, dầu hào, muối ớt
Cách làm gà nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế và ướp thịt gà
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng to.
Cho thịt vào bát, thêm muối, tiêu, bột thì là, dầu hào trộn đều.
Ướp thịt gà 30 phút.
2. Nướng thịt gà
Xếp thịt gà vào nồi chiên không dầu đã được lót giấy nướng. Nướng thịt gà ở 185 độ C trong 20 phút.
Sau đó lật mặt thịt gà và nướng thêm 15 phút nữa.
Khi thịt gà chín thêm muối ớt vào trộn đều là xong.
Thịt gà chứa hàm lượng protein cao và đa dạng. Ăn thịt gà trong thực đơn hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, giúp phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả.
Thịt gà giàu photpho giúp răng và xương chắc khỏe. Trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin có tên gọi là tryptophan. Chất này có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại giấc ngủ ngon. Ngoài ra, ăn thịt gà còn giúp bảo vệ tim mạch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Thành phẩm:
Nhà có nồi chiên không dầu mà không thử làm món thịt gà nướng muối tiêu thì thật đáng tiếc. Từng miếng thịt gà mềm ngọt thấm đều gia vị rất ngon miệng. Cách làm cũng rất đơn giản. Món ăn thích hợp chế biến vào dịp cuối tuần sum họp gia đình.
Để làm được món thịt gà nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 150.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút, thời gian còn lại là đợi gà chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.