- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thưởng thức thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh, đơn giản bất ngờ từ nồi chiên không dầu
Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu không hề khó. Chỉ cần sơ chế, ướp gia vị, cài đặt nhiệt độ, thời gian nấu là có được món ăn thơm ngon.
1. Nướng thịt viên bằng nồi chiên không dầu
a. Nguyên liệu
- Thịt lợn xay: 300gr
- Đường: 2 thìa cà phê
- 1 thìa nước mắm
- Dầu hào: 1 thìa
- Tương ớt: 1 thìa
- Hành tỏi băm nhỏ
Sau khi ướp thịt xay chị em có thể dùng tay viên tròn hoặc dùng dụng cụ để tạo hình được nhanh và đều.
b. Cách làm
- Trộn đều các nguyên liệu kể trên, sau đó ướp 30 phút cho gia vị ngấm đều.
- Lấy một miếng lá chuối hoặc giấy bạc lót vào khay, dùng thìa viên thịt lại thành từng miếng vừa ăn.
- Đặt vào nồi chiên, nướng trong khoảng 15 phút ở 160 độ C.
- Sau 15 phút, thịt đã chín thì bỏ lá chuối ra, nướng tiếp 5 phút ở 180 độ C cho thịt có màu vàng đẹp.
Bằng nồi chiên không dầu có thể làm món thịt viên thơm ngon mà không bị ngán.
2. Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu
a. Nguyên liệu
- Thăn bò
- Gia vị ướp thịt nướng
- Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương
- Tỏi băm nhuyễn
b. Cách làm
- Thịt bò cả tảng nhúng vào nước muối để rửa sạch. Để ráo nước sau đó thoa dầu ăn lên 2 mặt miếng thịt bò.
- Tẩm ướp gia vị: gia vị ướp thịt nướng, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, tỏi băm trộn đều. Tiếp tục thoa đều để gia vị ngấm vào miếng thịt bò sau đó để thịt ngấm gia vị ít nhất 1 tiếng.
- Trước khi nướng thịt tiếp tục thoa thêm 1 lớp dầu ăn lên miếng thịt để khi nướng không bị khô.
- Bật lò lên trước để lò nóng trong khoảng 2 phút sau đó mới cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 190ºC trong 3 - 5 phút tùy vào độ lớn của tảng thịt.
- Lót giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để khi chế biến mỡ không bị rớt trong thành nồi, đảm bảo giữ vệ sinh cho nồi chiên.
Sau khi nướng bò xong thì cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
3. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu
- Rổ hoặc chảo có dính dầu mỡ, hãy ngâm trong nước ấm pha loãng với xà phòng từ 20 đến 30 phút. Sau đó, dùng bọt biển để loại bỏ dễ dàng cặn bẩn đã được làm mềm bám dính trên rổ hoặc chảo chiên.
- Để làm sạch bên trong nồi chiên không dầu, hãy tháo rổ, khay và chảo ra ngoài. Dùng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển thấm một ít xà phòng rửa bát lau nhẹ nhàng lên toàn bộ bề mặt bên trong nồi và lau khô lại với khăn mềm là xong.
- Sử dụng bột baking soda, chanh để làm sạch nồi chiên không dầu cũng rất hiệu quả
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, nhanh chóng lại tốt cho sức khỏe vì không cần phải sử dụng nhiều dầu mỡ. Chị em hãy tận dụng nồi chiên không dầu để chế biến nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.