- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công!
Cứ làm đúng như dưới đây, đảm bảo bạn khó mà thất bại!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn bột
2.Phần nhân bánh
3.Chuẩn bị nước mắm và rau ăn kèm
4.Tráng bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt heo nạc: 200g
2. Mộc nhĩ: 4 tai
3. Bột gạo: 1 chén cơm bằng
4. Bột năng: ½ chén cơm
5. Nước: 500ml
6. Đồ ăn kèm: Hành tím, hành lá, chanh, ớt, dưa leo, giá
7. Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
1. Trộn bột
Trộn bột gạo, bột năng, ít muối. Đổ từ từ 500ml nước vào khuấy đến khi tan hết bột, cho bột nghỉ 20 phút. Trong thời gian này mình đi xào nhân và làm nước mắm.
2. Phần nhân bánh
Thịt băm hoặc xay nhuyễn, ướp với 1 muỗng café các gia vị dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
Mộc nhĩ ngâm nở với nước lạnh sau đó băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Cho dầu vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh hành tím sau đó cho thịt vào xào đến khi chín tái, cho mộc nhĩ vào đảo chín, thêm hành lá, tắt bếp.
3. Chuẩn bị nước mắm và rau ăn kèm
Cho vào nửa chén nước sôi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều đến khi đường tan thì cho thêm ½ muỗng canh nước chanh và 2 quả ớt bỏ hạt băm nhỏ.
Dưa leo để cả quả bào sợi, giá trụng sơ qua nước sôi để ráo.
4. Tráng bánh
Cho vào tô bột ½ muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.
Phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào mâm/khay/đĩa để chống dính khi cuốn bánh.
Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công! - Ảnh 8.
Làm nóng chảo, múc bột đổ vào, lắc nhẹ tay để bột dàn mỏng trong chảo. Đậy nắp vung, để lửa trung bình tầm 15-20 giây đến khi thấy bánh trong và phồng lên là chín.
Bánh chín, úp ra mâm/khay/đĩa, chờ bánh nguội thì cho nhân vào và cuốn tròn hoặc bạn có thể cuốn ngay trên chảo.
Thành phẩm:
Bánh có vỏ mỏng và dai vừa. Khi ăn, xếp bánh cuốn, dưa leo và giá ra đĩa sau đó chan mắm vào.
Lưu ý:
- Khi tráng bánh: Nếu bánh dày thì cho thêm nước, nếu bánh chưa đủ độ dai thì cho thêm ít bột năng, nếu bánh bị nhão thì cho thêm ít bột gạo.
- Không để chảo quá nóng vì mặt bánh sẽ bị rỗ và cũng không để chảo quá nguội vì bột sẽ không bám chảo.
- Khi úp mà bánh chưa tróc thì đặt lại chảo lên bếp, đậy vung để cho bánh chín.
Chúc bạn thành công với cách tráng bánh cuốn bằng chảo này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.