- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công!
Cứ làm đúng như dưới đây, đảm bảo bạn khó mà thất bại!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn bột
2.Phần nhân bánh
3.Chuẩn bị nước mắm và rau ăn kèm
4.Tráng bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt heo nạc: 200g
2. Mộc nhĩ: 4 tai
3. Bột gạo: 1 chén cơm bằng
4. Bột năng: ½ chén cơm
5. Nước: 500ml
6. Đồ ăn kèm: Hành tím, hành lá, chanh, ớt, dưa leo, giá
7. Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
1. Trộn bột
Trộn bột gạo, bột năng, ít muối. Đổ từ từ 500ml nước vào khuấy đến khi tan hết bột, cho bột nghỉ 20 phút. Trong thời gian này mình đi xào nhân và làm nước mắm.
2. Phần nhân bánh
Thịt băm hoặc xay nhuyễn, ướp với 1 muỗng café các gia vị dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
Mộc nhĩ ngâm nở với nước lạnh sau đó băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Cho dầu vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh hành tím sau đó cho thịt vào xào đến khi chín tái, cho mộc nhĩ vào đảo chín, thêm hành lá, tắt bếp.
3. Chuẩn bị nước mắm và rau ăn kèm
Cho vào nửa chén nước sôi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều đến khi đường tan thì cho thêm ½ muỗng canh nước chanh và 2 quả ớt bỏ hạt băm nhỏ.
Dưa leo để cả quả bào sợi, giá trụng sơ qua nước sôi để ráo.
4. Tráng bánh
Cho vào tô bột ½ muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.
Phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào mâm/khay/đĩa để chống dính khi cuốn bánh.
Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công! - Ảnh 8.
Làm nóng chảo, múc bột đổ vào, lắc nhẹ tay để bột dàn mỏng trong chảo. Đậy nắp vung, để lửa trung bình tầm 15-20 giây đến khi thấy bánh trong và phồng lên là chín.
Bánh chín, úp ra mâm/khay/đĩa, chờ bánh nguội thì cho nhân vào và cuốn tròn hoặc bạn có thể cuốn ngay trên chảo.
Thành phẩm:
Bánh có vỏ mỏng và dai vừa. Khi ăn, xếp bánh cuốn, dưa leo và giá ra đĩa sau đó chan mắm vào.
Lưu ý:
- Khi tráng bánh: Nếu bánh dày thì cho thêm nước, nếu bánh chưa đủ độ dai thì cho thêm ít bột năng, nếu bánh bị nhão thì cho thêm ít bột gạo.
- Không để chảo quá nóng vì mặt bánh sẽ bị rỗ và cũng không để chảo quá nguội vì bột sẽ không bám chảo.
- Khi úp mà bánh chưa tróc thì đặt lại chảo lên bếp, đậy vung để cho bánh chín.
Chúc bạn thành công với cách tráng bánh cuốn bằng chảo này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.