- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Pha trà sữa Thái đúng chuẩn thơm ngon như người Thái
Cách pha trà sữa Thái này đảm bảo bạn có một ly trà sữa mát lạnh, thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
15g trà Thái đỏ
1 lít nước
60g bột năng
10g bột cacao
100g đường
50g sữa đặc
Thực hiện:
Bước 1
Làm trân châu
Trộn đều bột năng và bột cao cao với nhau.
Bước 2
Cho 1 nửa sốt bột khô vào chảo chống dính, hòa nước cho hỗn hợp sền sệt. Bật bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục.
Bước 3
Khi hỗn hợp bột dẻo quánh thành 1 khối mịn mượt thì tắt bếp.
Bước 4
Lấy viên bột nóng ra, trộn với phần bột khô lúc trước, nhào kỹ để được một khối bột trân châu dẻo mịn. Với cách làm này đảm bảo được độ mịn của hạt trân châu đồng thời trân châu ăn sẽ dai hơn.
Bước 5
Chia bột thành từng khối nhỏ, sau đó lăn dài khối bột thành hình trụ.
Bước 6
Dùng dao cắt thành từng viên bột có chiều dài đều nhau.
Bước 7
Sau đó vo thành viên tròn, rồi trộn trân châu qua 1 lớp bột năng khô để các viên trân châu không dính nhau. Cách nặn trân châu này rất nhanh sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.
Bước 8
Đun sôi 1 nồi nước, thả trân châu vào luộc, khi trân châu sôi nổi lên trên mặt nước thì vặn nhỏ lửa đun thêm chừng 5 phút nữa.
Bước 9
Hòa 1 tô nước đường, đổ trân châu chín ra rổ sau đó thả ngay vào tô nước đường để trân châu không bị dính nhau.
Bước 10
Đun sôi 1 lít nước, thả trà Thái vào, tắt bếp, đợi khoảng 5 phút.
Bước 11
Đổ trà qua một miếng vải xô để lọc bỏ bã trà, sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều, đợi nguội đổ trà vào bình rồi để vào tủ lạnh cho mát.
Khi ăn múc trân châu vào ly, thêm trà sữa đã giữ lạnh vào và thưởng thức. Không nên cho thêm đá vì đá sẽ làm giảm độ đậm đặc của trà sữa mất đi vị ngon ban đầu.
Với cách pha trà sữa Thái cùng mẹo nhỏ làm trân châu sao cho nhanh gọn mà ngon vừa rồi, hy vọng bạn sẽ làm được những ly trà Thái thơm ngon cho gia đình thưởng thức trong những ngày hè oi ả hiện nay.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.