- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ chậm lão hóa đều yêu thích loại trà này, vừa bổ huyết lại dưỡng ẩm cho da hiệu quả
Trà long nhãn táo đỏ giúp phụ nữ trẻ lâu và dưỡng da sáng khỏe.
Quên trà chanh giã tay đi, đang xuất hiện trà sữa đất nung hot nhất mùa đông này, bạn đã thử chưa?
Càng lớn tuổi, phụ nữ càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Để trì hoãn sự lão hóa và giữ sức khỏe, nhiều chị em bắt đầu theo đuổi một số loại thực phẩm tốt cho khí huyết của phụ nữ. Trong số rất nhiều thực phẩm bổ sung khí huyết, dưỡng da, sưởi ấm tử cung như gạo nếp, nấm tuyết, kỷ từ, táo đỏ,... thì long nhãn cũng là một trong những nguyên liệu rất tốt.
Long nhãn có tác dụng nuôi dưỡng làn da hiệu quả. Thịt nhãn mềm ngọt, giàu protein và vitamin C cùng các chất dinh dưỡng khác. Nhãn hay long nhãn đều được cho là có tác dụng dưỡng huyết, an thần, bổ khí, dưỡng tim, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ điều hòa khí huyết, giữ gìn vóc dáng.
Long nhãn có thể pha chế thành nhiều công thức bổ dưỡng cho sức khỏe phụ nữ chẳng hạn như chè dưỡng nhan, cháo dưỡng nhan, các món hầm,... Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn có thể làm trà long nhãn táo đỏ. Trong những ngày trời trở lạnh, thường xuyên uống trà long nhãn táo đỏ sẽ giúp làm ấm cơ thể và tử cung, thanh lọc thải độc da, giúp da sáng khỏe.
Hướng dẫn pha trà long nhãn táo đỏ bổ máu, đẹp da
Nguyên liệu cần thiết pha trà long nhãn táo đỏ
- 5 quả long nhãn, 4 quả táo đỏ (lượng long nhãn và táo đỏ có thể tăng hoặc giảm tùy vào thực tế),
Cách thực hiện trà long nhãn táo đỏ
Bước 1: Táo đỏ bỏ hạt, long nhãn khô có thể tráng qua nước. Cho táo đỏ và long nhãn vào bình trà hoặc nồi nhỏ đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 15-20 phút cho đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Có thể thêm đường phèn nếu muốn tăng độ ngọt. Rót ra ly và uống khi còn ấm.
Thành phẩm: Trà long nhãn táo đỏ có vị ngọt tự nhiên của quả, uống rất sảng khoái và có cảm giác ấm bụng. Màu trà vàng nhẹ rất hấp dẫn. Khi uống trà bạn có thể ăn luôn phần thịt quả rất giàu dinh dưỡng.
Chúc bạn thực hiện trà long nhãn táo đỏ thành công!
Tại sao nên uống trà long nhãn táo đỏ?
Trà long nhãn táo đỏ được pha chế từ hai nguyên liệu chính là long nhãn và táo đỏ. Đây là hai loại thực phẩm tốt cho phụ nữ, vừa tăng dinh dưỡng lại giúp trẻ hóa làn da.
Long nhãn được sử dụng làm vị thuốc trong Đông y vì có tác dụng bổ ích tâm tỳ, dưỡng huyết an thần, chữa hồi hộp mất ngủ, kém ăn mệt mỏi hay đại tiện ra máu. Trong Bản thảo cương mục có nói nhãn đứng sau vải về mặt thực phẩm nhưng xét về dinh dưỡng thì bổ hơn vải. Bởi vải có tính nhiệt còn long nhãn có tính bình hòa hơn. Cho nên, sử dụng long nhãn sẽ có nhiều lợi ích cho cơ thể, khi biết kết hợp với các nguyên liệu khác thì tác dụng càng tăng lên rõ rệt.
Trong long nhãn có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho hệ tuần hoàn và hệ thần kinh. Long nhãn thường được dùng để bồi bổ khí huyết, an thần định trí; chữa suy nhược thần kinh kèm theo các chứng tim đập nhanh, mất ngủ, hay quên, mệt mỏi và chán ăn.
Uồng trà long nhãn táo đỏ sẽ càng thêm tác dụng làm đẹp cho phụ nữ, chị em nên thường xuyên uống loại trà này.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCá hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp2 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừ nha đam có thể chế biến ra các món ngon chứa nhiều dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, thải độc, tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.