- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ muốn da hồng hào, đặc biệt người có kinh nguyệt không đều nhớ thường xuyên ăn món này
Món ăn dân dã, đơn giản này có thể giữ ấm cơ thể, dưỡng tử cung, giúp kinh nguyệt đều đặn.
- Tháng 4 là lúc dâu tằm bổ hơn cả nhân sâm, làm thành 3 món này vừa đơn giản vừa thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe!
- Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Thao tác 5 phút là xong, ai ăn cũng khen tấm tắc!
- 3 món ăn đơn giản, rẻ bèo chợ nào cũng bán lại có tác dụng thải độc và bổ phổi cực tốt
CÁC BƯỚC LÀM
1.Chuẩn bị
2.Thực hiện
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng gà, ngải cứu, muối, dầu mè
Món trứng rán ngải cứu là bài thuốc dân gian hữu hiệu giúp chị em phụ nữ điều hòa kinh nguyệt, làm ấm tử cung và dưỡng da mịn màng.
Ngải cứu là loại rau có nhiều công dụng. Chẳng hạn, ngải cứu có thể xua tan cảm lạnh, thông kinh nguyệt. Không chỉ chế biến thành các món ăn ngon mà ngải cứu còn dùng làm thuốc.
Món trứng rán ngải cứu là món ngon mỗi ngày vừa rẻ vừa giàu dinh dưỡng. Món ăn này cũng là bài thuốc hỗ trợ cho sức khỏe của chị em phụ nữ rất tốt.
Cách làm trứng rán ngải cứu
1. Chuẩn bị
Nhặt phần lá non của ngải cứu. Rửa sạch và để cho ráo nước.
Chần qua ngải cứu trong nước sôi thật nhanh. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Vắt hết nước ở phần lá ngải cứu. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ.
Đập hai quả trứng gà vào bát, thêm xíu muối và vài giọt dầu mè. Khuấy đều. Cho ngải cứu đã cắt nhỏ vào trộn đều.
2. Thực hiện
Cho dầu vào chảo, dầu nóng khoảng 80% thì đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào.
Chiên đến khi mặt trứng se lại, vàng nâu cả hai mặt là được.
Chúc chị em thành công với cách làm trứng rán ngải cứu này nhé!
Món trứng rán ngải cứu thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Món ăn này không mới mẻ cũng chẳng cầu kỳ nhưng nó nên là món thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của chị em.
Trứng rán ngải cứu rất bổ dưỡng cho khí huyết, dưỡng tử cung, làm ấm cơ thể, thông kinh nguyệt. Bởi vậy, chị em nào chân tay lạnh, kinh nguyệt không đều có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn cơm tối, thực đơn dinh dưỡng hàng này.
Rau ngải cứu có thể làm ấm khí huyết, xua tan lạnh giá. Đặc biệt với chị em có cơ địa lạnh, ăn ngải cứu có thể làm ấm kinh lạc, giảm đau bụng kinh khi đến kỳ. Không chỉ vậy, uống nước rau ngải cứu còn rất hữu ích cho việc cải thiện chứng lãnh cảm.
Ngải cứu cũng đóng vai trò lớn trong việc cầm máu, chống viêm, trị ho, chống dị ứng. Với nhiều tác dụng tuyệt vời như vậy, rau ngải cứu lại được mệnh danh là "vua của các loại thảo mộc".
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.