- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ muốn da hồng hào, đặc biệt người có kinh nguyệt không đều nhớ thường xuyên ăn món này
Món ăn dân dã, đơn giản này có thể giữ ấm cơ thể, dưỡng tử cung, giúp kinh nguyệt đều đặn.
- Tháng 4 là lúc dâu tằm bổ hơn cả nhân sâm, làm thành 3 món này vừa đơn giản vừa thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe!
- Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Thao tác 5 phút là xong, ai ăn cũng khen tấm tắc!
- 3 món ăn đơn giản, rẻ bèo chợ nào cũng bán lại có tác dụng thải độc và bổ phổi cực tốt
CÁC BƯỚC LÀM
1.Chuẩn bị
2.Thực hiện
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng gà, ngải cứu, muối, dầu mè
Món trứng rán ngải cứu là bài thuốc dân gian hữu hiệu giúp chị em phụ nữ điều hòa kinh nguyệt, làm ấm tử cung và dưỡng da mịn màng.
Ngải cứu là loại rau có nhiều công dụng. Chẳng hạn, ngải cứu có thể xua tan cảm lạnh, thông kinh nguyệt. Không chỉ chế biến thành các món ăn ngon mà ngải cứu còn dùng làm thuốc.
Món trứng rán ngải cứu là món ngon mỗi ngày vừa rẻ vừa giàu dinh dưỡng. Món ăn này cũng là bài thuốc hỗ trợ cho sức khỏe của chị em phụ nữ rất tốt.
Cách làm trứng rán ngải cứu
1. Chuẩn bị
Nhặt phần lá non của ngải cứu. Rửa sạch và để cho ráo nước.
Chần qua ngải cứu trong nước sôi thật nhanh. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Vắt hết nước ở phần lá ngải cứu. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ.
Đập hai quả trứng gà vào bát, thêm xíu muối và vài giọt dầu mè. Khuấy đều. Cho ngải cứu đã cắt nhỏ vào trộn đều.
2. Thực hiện
Cho dầu vào chảo, dầu nóng khoảng 80% thì đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào.
Chiên đến khi mặt trứng se lại, vàng nâu cả hai mặt là được.
Chúc chị em thành công với cách làm trứng rán ngải cứu này nhé!
Món trứng rán ngải cứu thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Món ăn này không mới mẻ cũng chẳng cầu kỳ nhưng nó nên là món thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của chị em.
Trứng rán ngải cứu rất bổ dưỡng cho khí huyết, dưỡng tử cung, làm ấm cơ thể, thông kinh nguyệt. Bởi vậy, chị em nào chân tay lạnh, kinh nguyệt không đều có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn cơm tối, thực đơn dinh dưỡng hàng này.
Rau ngải cứu có thể làm ấm khí huyết, xua tan lạnh giá. Đặc biệt với chị em có cơ địa lạnh, ăn ngải cứu có thể làm ấm kinh lạc, giảm đau bụng kinh khi đến kỳ. Không chỉ vậy, uống nước rau ngải cứu còn rất hữu ích cho việc cải thiện chứng lãnh cảm.
Ngải cứu cũng đóng vai trò lớn trong việc cầm máu, chống viêm, trị ho, chống dị ứng. Với nhiều tác dụng tuyệt vời như vậy, rau ngải cứu lại được mệnh danh là "vua của các loại thảo mộc".
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.