- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bánh xèo trong "truyền thuyết" ai đến Đà Nẵng cũng phải ăn thử
Thứ sáu, 18/03/2016 07:15
Bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng là luôn nằm trong danh sách các món phải nếm khi đến thăm Đà Nẵng của nhiều du khách.
Bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng là luôn nằm trong danh sách các món phải nếm khi đến thăm Đà Nẵng của nhiều du khách.
Theo Trí thức trẻ
Bánh
xèo - nem lụi bà Dưỡng là địa chỉ ẩm thực mà bất cứ du khách nào khi đến
Đà Nẵng đều được khuyên rằng nên ghé ăn thử, còn người đã biết thì cứ
thế thẳng tiến bởi nếu không ăn thì chuyến đi Đà Nẵng sao có thể gọi là
trọn vẹn. Quán bánh xèo,
nem lụi này tính ra đã hơn 32 năm tuổi, mặc dù nằm khuất trong ngõ
nhưng luôn tấp nập cả dân địa phương lẫn khách du lịch tìm đến thưởng
thức.
Bánh xèo - nem lụi Bà Dưỡng.
Công
thức làm bánh xèo ở đây thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng ở mỗi
công đoạn lại có những cầu kỳ riêng để cho ra những chiếc bánh ăn một
lần là nhớ mãi. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon của Quảng Nam, ngâm
chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lõng với bột nghệ để tạo màu. Bánh
phải đổ bằng lửa than, rau ăn kèm có đủ rau sống, đồ chua, nem lụi phải
làm từ thịt tươi ngon.
Quán
bán cả ngày 6 giờ sáng đến 22 giờ khuya, nhưng thời gian cao điểm là từ
17-21 giờ. Lúc này hơn 10 người làm ở quán phải làm việc luôn tay mới
kịp phục vụ.
Để giữ được mùi và bánh không xốp đòi hỏi lửa đổ bánh phải là lửa than, không được dùng lửa bếp ga.
Nhân bánh gồm thịt bò ướp gia vị, tôm sống bóc vỏ hấp chín tới và giá làm sạch để sống.
Bánh
xèo ở đây được đổ làm hai lần để vỏ có độ giòn nhưng vẫn giữ được sự
mềm ngọt của mặt bên kia bánh, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán.
Vỏ
bánh giòn tan, nhân bánh ngọt thơm vị tôm và thịt bò cùng vị tươi mát
của các loại rau, thêm chút chua của rau củ thấu chua được cuốn lại rồi
chấm nước chấm, khiến các thực khách phải trầm trồ.
Điều
làm nên nét riêng biệt của quán bánh xèo bà Dưỡng chính là nước chấm.
Nước chấm gồm có gan heo, đậu phụng, mè, gia vị tạo thành hỗn hợp sền
sệt, béo ngậy, thơm phức.
Ngoài bánh xèo, nem lụi cũng là món được mọi người thưởng thức khi đến quán. Nem lụi làm từ thịt heo và giò sống được tẩm ướp cùng các loại gia vị thấm đều trong xiên thịt. Nem lụi có thể ăn không hoặc ăn kèm với bánh xèo đều rất ngon.
Nem lụi của quán làm mới liên tục, khi ăn có vị dai, ngọt của thịt tươi.
Bánh
xèo ở đây giá 9 ngàn đồng, nem lụi 5 ngàn, nhìn chung dù sức ăn có khoẻ
thì 2 người cũng chỉ tốn khoảng 100 ngàn đồng mà thôi. Để tìm được
quán, bạn cứ đi thẳng Hoàng Diệu theo hướng từ tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai
đến Chợ Mới, đến kiệt 280 sẽ thấy có tấm biển chỉ dẫn vào một con hẻm
nhỏ, quán bánh xèo bà Dưỡng nằm ngay cuối hẻm.Mặc
dù quán nằm trong hẻm nhưng không vì thế mà làm giảm sự thu hút thực
khách. Bạn sẽ để xe ở ngoài rồi đi bộ chừng 20m để vào quán.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp16 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.