- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bánh xèo trong "truyền thuyết" ai đến Đà Nẵng cũng phải ăn thử
Bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng là luôn nằm trong danh sách các món phải nếm khi đến thăm Đà Nẵng của nhiều du khách.
Bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng là luôn nằm trong danh sách các món phải nếm khi đến thăm Đà Nẵng của nhiều du khách.
Theo Trí thức trẻ
Bánh
xèo - nem lụi bà Dưỡng là địa chỉ ẩm thực mà bất cứ du khách nào khi đến
Đà Nẵng đều được khuyên rằng nên ghé ăn thử, còn người đã biết thì cứ
thế thẳng tiến bởi nếu không ăn thì chuyến đi Đà Nẵng sao có thể gọi là
trọn vẹn. Quán bánh xèo,
nem lụi này tính ra đã hơn 32 năm tuổi, mặc dù nằm khuất trong ngõ
nhưng luôn tấp nập cả dân địa phương lẫn khách du lịch tìm đến thưởng
thức.
Bánh xèo - nem lụi Bà Dưỡng.
Công
thức làm bánh xèo ở đây thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng ở mỗi
công đoạn lại có những cầu kỳ riêng để cho ra những chiếc bánh ăn một
lần là nhớ mãi. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon của Quảng Nam, ngâm
chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lõng với bột nghệ để tạo màu. Bánh
phải đổ bằng lửa than, rau ăn kèm có đủ rau sống, đồ chua, nem lụi phải
làm từ thịt tươi ngon.
Quán
bán cả ngày 6 giờ sáng đến 22 giờ khuya, nhưng thời gian cao điểm là từ
17-21 giờ. Lúc này hơn 10 người làm ở quán phải làm việc luôn tay mới
kịp phục vụ.
Để giữ được mùi và bánh không xốp đòi hỏi lửa đổ bánh phải là lửa than, không được dùng lửa bếp ga.
Nhân bánh gồm thịt bò ướp gia vị, tôm sống bóc vỏ hấp chín tới và giá làm sạch để sống.
Bánh
xèo ở đây được đổ làm hai lần để vỏ có độ giòn nhưng vẫn giữ được sự
mềm ngọt của mặt bên kia bánh, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán.
Vỏ
bánh giòn tan, nhân bánh ngọt thơm vị tôm và thịt bò cùng vị tươi mát
của các loại rau, thêm chút chua của rau củ thấu chua được cuốn lại rồi
chấm nước chấm, khiến các thực khách phải trầm trồ.
Điều
làm nên nét riêng biệt của quán bánh xèo bà Dưỡng chính là nước chấm.
Nước chấm gồm có gan heo, đậu phụng, mè, gia vị tạo thành hỗn hợp sền
sệt, béo ngậy, thơm phức.
Ngoài bánh xèo, nem lụi cũng là món được mọi người thưởng thức khi đến quán. Nem lụi làm từ thịt heo và giò sống được tẩm ướp cùng các loại gia vị thấm đều trong xiên thịt. Nem lụi có thể ăn không hoặc ăn kèm với bánh xèo đều rất ngon.
Nem lụi của quán làm mới liên tục, khi ăn có vị dai, ngọt của thịt tươi.
Bánh
xèo ở đây giá 9 ngàn đồng, nem lụi 5 ngàn, nhìn chung dù sức ăn có khoẻ
thì 2 người cũng chỉ tốn khoảng 100 ngàn đồng mà thôi. Để tìm được
quán, bạn cứ đi thẳng Hoàng Diệu theo hướng từ tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai
đến Chợ Mới, đến kiệt 280 sẽ thấy có tấm biển chỉ dẫn vào một con hẻm
nhỏ, quán bánh xèo bà Dưỡng nằm ngay cuối hẻm.Mặc
dù quán nằm trong hẻm nhưng không vì thế mà làm giảm sự thu hút thực
khách. Bạn sẽ để xe ở ngoài rồi đi bộ chừng 20m để vào quán.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.