- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn!
Vào buổi sáng mùa thu se lạnh, bạn muốn làm ấm và giúp cơ thể tràn đầy năng lượng thì hãy uống một ly cà phê trân châu ấm áp này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cà phê trân châu:
1. Đường nâu 42g
2. Bột năng 100g
3. Bột cà phê hòa tan 20g
4. Bột ca cao 2g
5. Nước lọc 70g
6. Sữa tươi nguyên kem 100ml (đã được làm ấm)
Cách pha cà phê trân châu đường nâu
1. Làm trân châu đường nâu
Đổ 70ml nước lọc vào nồi, thêm đường nâu vào hòa chung.
Đun tan chảy đường và sôi nước.
Đổ bột năng vào rồi tắt bếp ngay.
Khuấy đều bột sau đó nhào thành khối bột thống nhất.
Chia bột thành từng viên trân châu nhỏ. Lăn đều trân châu qua bột khô để chống dính.
Đun sôi một nồi nước rồi cho trân châu vào nấu trong khoảng 15 phút. Trong lúc đun nhớ đảo đều để trân châu không bị dính. Sau khi trân châu chuyển màu trong thì vớt ra tô nước lạnh để chống dính.
2. Pha cà phê trân châu đường nâu
Đổ bột cà phê vào cốc, thêm một lượng nhỏ nước sôi và sữa vào khuấy đều.
Thêm trân châu vào ly cà phê rồi rắc chút bột ca cao lên là xong.
Thành phẩm:
Nếu trà sữa đã quá quen thuộc với bạn rồi thì hôm nay hãy đổi vị với cà phê trân châu đường nâu nhé! Thức uống thơm vị cà phê lại dẻo ngọt trân châu, thêm chút béo ngậy của sữa tươi nguyên kem lại càng hấp dẫn. Thức uống khá ấm áp nên thích hợp cho bữa sáng mùa thu se lạnh.
Chúc bạn thành công với cách pha cà phê trân châu đường nâu này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.