- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ quay thơm ngon, da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu
Thịt ba chỉ quay không còn là món ăn xa lạ với các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến ba chỉ quay sao cho lớp bì giòn rụm chuẩn nhà hàng. Công thức dưới đây sẽ giúp chị em chế biến ngay tại nhà, đơn giản ai cũng làm được.
Thịt ba chỉ quay da giòn
Thay vì cách chế biến thường thấy như thịt kho, thịt rang cháy cạnh,… món thịt ba chỉ quay chiên giòn được nhiều gia đình yêu thích vì hương vị đậm đà, ăn ngon miệng, miếng thịt giữ nguyên hương vị tươi ngon. Đặc biệt, miếng thịt ba chỉ thơm ngon hơn nhờ phần bì giòn rụm, vàng ươm, khi ăn nghe tiếng rôm rốp. Đây là món ăn khoái khẩu của không chỉ nhiều ông chồng mà còn được nhiều chị em chế biến thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày.
Món ba chỉ quay hấp dẫn da giòn rụm
Miếng thịt ba chỉ quay với lớp vỏ ngoài giòn, vàng ươm, bên trong thịt mềm, giữ nguyên được độ ẩm với nước thịt béo. Để có được miếng ba chỉ ngon, điều quan trọng nhất là phải chọn lựa được miếng thịt ngon. Miếng ba chỉ cần càng vuông vắn càng tốt. Độ dày đều nhau hoặc có thể lạng để mỏng bớt.
Món ba chỉ thịt heo giòn bì không cần đến bếp nướng, chị em chỉ cần có nồi chiên không dầu là có thể chế biến được dễ dàng ngay tại nhà.
Hướng dẫn cách chế biến
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt lợn ba chỉ
* Gia vị luộc thịt:
- 1 nhánh gừng
- 1 nhành hành khô
- 2 – 3 củ hành khô
* Gia vị ướp:
- 1/4 thìa cà phê bột canh
- 2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1/2 thìa cà phê đường (nếu thích)
- Ớt bột/ tiêu (nếu thích)
* Phủ mặt bì:
- Muối hạt
Gia vị chuẩn bị làm thịt heo quay
Hướng dẫn cách làm đơn giản:
Bước 1: cho thịt vào luộc sao cho chính phần bì (phần thịt chỉ đảo trần qua), đập dập hành khô và cho chút dấm vào nồi nước luộc để thịt thơm hơn
Bước 2: Vớt thịt ra để thật ráo (dùng giấy bếp thấm khô) rồi xẻ phần thịt ra làm 3 để khi ướp gia vị được thấm hơn (xẻ nông tới khoảng 2/3 miếng thịt)
Những miếng ba chỉ quay thơm ngon hấp dẫn
Bước 3: Trộn đều các gia vị đường, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương, muối rồi chà lên thịt, tránh để gia vị dính lên bì. Ướp xong phần thịt thì lật bì lên và dùng dĩa xâm kín bì
Bước 4: Để miếng thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3h hoặc có thể để qua đêm, để hở phần bì ra cho ráo bì rồi cứ khoảng 30' lại lấy ra quết 1 lớp dấm lên bì (làm vậy khoảng 3 lần)
Bước 5: Bọc miếng thịt vào giấy bạc, để hở phần bì hướng lên trên rồi cho vào nồi chiên không dầu. Set nhiệt 220 độ trong 50 phút. Lần 2 lấy giấy bạc ở miếng thịt ra rồi nướng tiếp 10 phút nữa để phần thịt được xém.
Sử dụng nồi chiên không dầu để có món ba chỉ quay ngon như nhà hàng
Hướng dẫn chế biến thịt ba thịt quay da giòn rụm tại nhà đơn giản mà chị em nào cũng có thể thực hiện được. Hãy thử làm ngay cho cả gia đình thưởng thức trong bữa ăn hôm nay.
Theo Gia đình và xã hội
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.