- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này hãy làm món "túi đựng may mắn" đẹp mắt, ngon miệng thay cho lời chúc năm mới
Với món ăn này bạn có thể dùng trong bữa cơm tất niên hoặc thời khắc giao thừa để thay cho lời cầu chúc may mắn, nhiều phước lành trong năm tới!
Một năm nữa lại sắp trôi qua. Tết Nguyên đán đã cận kề, mọi người giờ đây đã bắt đầu tập trung "thu thập" các công thức món ăn vừa ngon lại gửi gắm được thông điệp chúc Tết có ý nghĩa.
Còn 15 ngày nữa là Tết đến, hãy vào bếp làm một chiếc túi "đựng" may mắn, từ các nguyên liệu đậu phụ chiên, gạo nếp, đậu Hà Lan... vừa ngon, vừa tốt lành. Với món ăn này bạn có thể dùng trong bữa cơm tất niên hoặc thời khắc giao thừa để thay cho lời cầu chúc may mắn, nhiều phước lành trong năm tới!
Nguyên liệu để làm túi đựng may mắn
1 cây lạp xưởng, 100g thịt nạc vai băm, lượng đậu Hà Lan thích hợp, 250g gạo nếp, đậu phụ 250g, 200g thịt ba chỉ xông khói, lượng ngô hạt thích hợp, 1/2 củ cà rốt, 2-3 cây nấm hương, lượng vừa phải các nguyên liệu gia vị (dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn), hành lá xắt nhỏ, 1 nắm lá cẩm.
Cách làm túi đựng may mắn
Bước 1: Bạn rửa sạch lá cẩm (hoặc có thể thay thế bằng nước hoa đậu biếc; nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua khâu tạo màu cho gạo) sau đó cho vào nồi nước sôi đun để lấy màu tím. Để nước lá cẩm nguội khoảng 40 độ thì cho gạo nếp đã vo sạch vào ngâm. Bạn ngâm gạo khoảng 2-3 tiếng, sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch rồi để thật ráo. Đậu phụ bạn đem cắt miếng hình chữ nhật (hoặc hình vuông) sau đó đem chiên phồng.
Bước 2: Thịt ba chỉ xông khói bạn cắt thành các khối nhỏ (tách riêng phần mỡ và nạc). Lạp xưởng, nấm hương đã ngâm, cà rốt đem xắt miếng hình hạt lựu. Tiếp theo bạn cho phần mỡ thịt ba chỉ xông khói vào chảo đun ở lửa nhỏ đến khi thấy có mỡ chảy ra. Tiếp đó lần lượt cho thịt nạc vai, lạp xưởng, ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương vào đảo đều. Sau đó, cho gạo nếp đã ngâm lá cẩm vào xào cùng. Nêm thêm chút dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn vào. Xào một lúc thì cho thêm hành lá xắt nhỏ vào. Sau đó tắt bếp, lấy nguyên liệu vừa xào ra tô.
Bước 3: Đậu phụ sau khi chiên và để nguội, bạn dùng dao cắt bỏ một bên. Tiếp đó bạn dùng mũi dao rạch từ phía đường vừa cắt bỏ để tạo rỗng bên trong miếng đậu phụ. Sau đó bạn dùng thìa cho gạo nếp cùng các nguyên liệu đã xào vào từng miếng đậu phụ. Làm cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Tiếp đó, bạn đặt từng miếng đậu phụ nhồi gạo nếp vào xửng. Sau đó hấp trong khoảng 8-10 phút kể từ khi nước sôi. Trong trường hợp bạn muốn phần vỏ giòn thì có thể dùng bánh chiên phồng Pani puri của Ấn Độ, đem chiên lên. Còn phần nguyên liệu gạo nếp xào thì hấp trước rồi cho vào từng phần vỏ bánh.
Thành phẩm món túi may mắn
Món ăn hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt, nổi bật giữa bàn ăn. Sự kết hợp giữa đậu phụ, gạo nếp, lạp xưởng cùng các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn phù hợp với bữa cơm gia đình trong ngày đoàn viên. Tạo hình của món ăn giống một chiếc túi (hoặc bao tải) đựng đầy những may mắn, an lành như lời chúc gửi tới từng thành viên trong gia đình hoặc các vị khách tới thưởng thức bữa cơm ngày Tết.
Chúc các bạn thành công và đón năm mới rực rỡ!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.