- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 1 thìa nguyên liệu này đảm bảo trứng rán mềm thơm, ngon hơn hẳn
Khi rán trứng, chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này vào đảm bảo bạn sẽ có món trứng thơm ngon, mềm xốp, không hề bị tanh.
Trứng là loại thực phẩm giá rẻ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin, chất khoáng, các loại men và hormon. Thành phần của trứng có lòng đỏ và lòng trắng. Protein trong lòng đỏ là loại phospho protein, có thành phần acid amin tốt nhất, toàn diện nhất. Protein của lòng trắng chủ yếu là Albumin và cũng có thành phần các axit amin tương đối toàn diện. Đặc biệt Protein của trứng là nguồn cung cấp tốt các acid amin hay thiếu trong các thực phẩm khác như: tryptophan, methionin, cystein, arginin.
Tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp, cân đối, do vậy trứng có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn.
Chúng ta có thể bổ sung trứng vào thực đơn hàng ngày bằng nhiều cách chế biến khác nhau như trứng rán, trứng luộc, trứng kho, trứng hấp, trứng nấu canh,… trong đó trứng rán là phổ biến hơn cả.
Món ăn này đơn giản, dễ làm lại hợp khẩu vị của nhiều người. Vào những ngày bận rộn chỉ mất khoảng 5 phút là bạn đã có món trứng rán nóng hổi để bữa cơm thêm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.
Tuy đã quen thuộc và hầu như ai cũng thuộc lòng công thức rán trứng nhưng muốn có món trứng mềm xốp, thơm ngậy thì bí quyết lại nằm ở một loại nguyên liệu mà không phải ai cũng biết đó chính là sữa tươi. Cụ thể bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:
- Trước tiên cho 15ml sữa tươi cùng với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào khuấy đều cho tan muối.
- Đập 2-3 quả trứng vào bát sau đó thêm hỗn hợp sữa tươi vừa pha vào và đánh đều.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào chiên với lửa nhỏ mà không cần đậy nắp. Việc này sẽ giúp trứng ráo hơi nước và ngon thơm hơn.
Khi trứng gần chín, bạn rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi cẩn thận cuộn trứng lại sao cho trứng không bị nát. Với việc thêm sữa tươi, mùi tanh vốn có của trứng gà (trứng vịt) sẽ hoàn toàn biến mất, đồng thời món trứng sẽ có vị béo thơm, mềm xốp, ngon hơn hẳn trứng rán thông thường.
Lưu ý là chỉ dùng sữa tươi không đường vì nếu dùng loại có đường, trứng sẽ nhanh bị cháy và có vị ngọt, ăn không ngon.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bí quyết sau đây để có món trứng rán nở bông, mềm xốp.
- Thêm bột nở:
Khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 1/4 thìa bột nở rồi khuấy đều là một trong những mẹo thú vị giúp món trứng tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu. Ngoài ra bạn cần lưu ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn đều để trứng nở to.
- Thêm bơ:
Nếu nhà bạn có sẵn vài miếng bơ nhỏ, hãy bỏ thêm vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.
- Thêm nước cốt chanh:
Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt nước cốt chanh cũng là cách rán trứng ngon ít người biết. Chanh bỏ vào trứng sẽ giúp trứng sau khi rán xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.