- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác chưa tới 15 phút là xong
Thịt ba chỉ xào sả ớt vừa dễ làm vừa đưa cơm xuất sắc nên chị em nhớ thử nha.
Hôm nào bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì để nấu thì chị em cứ triển ngay một đĩa ba chỉ xào sả ớt. Thao tác đơn giản, không hề phức tạp mà thành phẩm đưa cơm xuất sắc.
Thịt ba chỉ xào sả ớt nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ xào sả ớt
1. Thịt ba chỉ: 300-400gr
2. Rau củ: 2-3 nhánh sả, 4-5 quả ớt, 2-3 nhánh hành lá
3. Gia vị: Đường kính, nước mắm
Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước rồi dùng khăn giấy thấm hết nước trên miếng thịt trước khi thái thịt thành miếng nhỏ.
Thái thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vậy nè
Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ hoặc cắt khúc đều được. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Sả và ớt rửa sạch và cũng băm nhỏ nha.
Bạn có thể đập dập sả trước cho dễ băm
- Bước 2: Xào thịt ba chỉ với sả và ớt
Bạn cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ, ráo nước vào chảo. Đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa để thịt tiết mỡ. Sau đó, bạn vớt thịt ra đĩa.
Đảo sém cạnh thịt ba chỉ nè
Bạn chắt bỏ bớt phần mỡ do thịt ba chỉ tiết ra (nếu nhiều quá). Sau đó, cho tỏi, sả và ớt đã băm nhỏ vào chảo và phi thơm.
Phi thơm sả, tỏi và ớt
Khi sả, ớt và tỏi dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt ba chỉ vào chảo cùng 2 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh mắm. Giảm lửa và đảo thịt khoảng 3-4 phút. Cuối cùng, thêm hành lá vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ xào sả ớt rồi đấy. Với cách chế biến này, bạn có thể dùng các phần thịt khác nếu thích chứ không bắt buộc phải là thịt ba chỉ nha.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.