- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp ngao với loại nguyên liệu này, bạn sẽ có một món ăn vừa lạ miệng vừa thơm ngon
Bạn có thể chế biến ngao theo nhiều cách như hấp ngao, nấu canh chua, nướng mỡ hành... Và hôm nay là 1 cách chế biến ngao mới lạ khác.
Ngao (nghêu) là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong ngao chứa nhiều vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương.
Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như kali, sắt, canxi… ngao giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật một cách rất hiệu quả.
Cách hấp ngao với trứng: Món ăn cho màu sắc đẹp mắt
Những món ăn từ ngao rất thích hợp vào ngày hè nóng bức. Nếu đã thưởng thức các món quen thuộc chế biến từ ngao như hấp ngao, ngao nướng mỡ hành hay ngao nấu canh chua…thì bạn có thể thử món ngao hấp trứng thơm ngon sau đây:
Nguyên liệu hấp ngao với trứng:
- 200-300gr ngao (nghêu)
- 4 cái trứng gà
- Dầu mè, nước tương
- Hạt nêm, hành lá
Cách hấp ngao với trứng:
- Sau khi mua ngao về, rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào.
Tiếp đến bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Sau đó rửa lại thật sạch và chế biến.
Cách hấp ngao với trứng: Món ăn sẽ cho bạn hương vị mới mẻ, thơm ngon
- Ngao ngâm rửa sạch cho nhả hết chất bẩn, rồi đem luộc vừa mở miệng, vớt ra để riêng.
- Đánh tan 4 cái trứng, nêm 1 ít hạt nêm + thêm lượng nước theo tỉ lệ 1:1.5, đánh tan đều và thật kĩ.
- Lấy 1 cái tô không quá sâu, dùng ray lược trứng vào tô (vớt hết bọt). Chừa lại khoảng 1/2 chén trứng.
- Dùng 1 cái dĩa đậy tô trứng lại (hoặc màng bọc thực phẩm) rồi đem hấp với lửa nhỏ
- Canh trứng vừa se mặt, xếp ngao lên mặt tô trứng. Rồi đổ 1/2 chén trứng còn lại đều mặt tô, hấp tiếp đến khi chín.
- Trứng chín, cho thêm 1 xíu dầu mè và rắc hành lá lên mặt tô là xong
- Có thể dùng kèm nước tương nguyên vị hoặc pha loãng nước tương với tí nước lọc + đường
Chúc các bạn thành công khi hấp ngao với trứng!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện.
Theo Dan Viet
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.