- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp ngao với loại nguyên liệu này, bạn sẽ có một món ăn vừa lạ miệng vừa thơm ngon
Bạn có thể chế biến ngao theo nhiều cách như hấp ngao, nấu canh chua, nướng mỡ hành... Và hôm nay là 1 cách chế biến ngao mới lạ khác.
Ngao (nghêu) là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong ngao chứa nhiều vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương.
Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như kali, sắt, canxi… ngao giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật một cách rất hiệu quả.
Cách hấp ngao với trứng: Món ăn cho màu sắc đẹp mắt
Những món ăn từ ngao rất thích hợp vào ngày hè nóng bức. Nếu đã thưởng thức các món quen thuộc chế biến từ ngao như hấp ngao, ngao nướng mỡ hành hay ngao nấu canh chua…thì bạn có thể thử món ngao hấp trứng thơm ngon sau đây:
Nguyên liệu hấp ngao với trứng:
- 200-300gr ngao (nghêu)
- 4 cái trứng gà
- Dầu mè, nước tương
- Hạt nêm, hành lá
Cách hấp ngao với trứng:
- Sau khi mua ngao về, rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào.
Tiếp đến bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Sau đó rửa lại thật sạch và chế biến.
Cách hấp ngao với trứng: Món ăn sẽ cho bạn hương vị mới mẻ, thơm ngon
- Ngao ngâm rửa sạch cho nhả hết chất bẩn, rồi đem luộc vừa mở miệng, vớt ra để riêng.
- Đánh tan 4 cái trứng, nêm 1 ít hạt nêm + thêm lượng nước theo tỉ lệ 1:1.5, đánh tan đều và thật kĩ.
- Lấy 1 cái tô không quá sâu, dùng ray lược trứng vào tô (vớt hết bọt). Chừa lại khoảng 1/2 chén trứng.
- Dùng 1 cái dĩa đậy tô trứng lại (hoặc màng bọc thực phẩm) rồi đem hấp với lửa nhỏ
- Canh trứng vừa se mặt, xếp ngao lên mặt tô trứng. Rồi đổ 1/2 chén trứng còn lại đều mặt tô, hấp tiếp đến khi chín.
- Trứng chín, cho thêm 1 xíu dầu mè và rắc hành lá lên mặt tô là xong
- Có thể dùng kèm nước tương nguyên vị hoặc pha loãng nước tương với tí nước lọc + đường
Chúc các bạn thành công khi hấp ngao với trứng!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện.
Theo Dan Viet
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!