- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống chỉ 10k mà dưỡng trắng da bất chấp nắng hè gay gắt: Chị em nhớ thử ngay trong hè này
Nước ép rất có lợi cho sức khỏe, nhưng dùng loại nào sẽ giúp chị em có làn da trắng sáng, không lo bắt nắng?
Thường xuyên sử dụng nước ép là một trong những phương pháp giúp chị em chăm sóc làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong. Không chỉ vậy, có những thức uống còn giúp da bật tông trắng sáng, hạn chế được ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Nước ép dưa chuột có thể mang lại hiệu quả như thế.
Bạn có thể dễ dàng sở hữu được nhiều chất chống oxy hóa và dinh dưỡng chỉ với một ly nước ép dưa chuột. Hương vị của loại nước ép này vừa thơm lại mát, không chỉ thải độc cho da mà còn giúp chống viêm, giảm cân tuyệt vời.
Ngoài ra, sử dụng nước ép dưa chuột là một cách nhanh chóng giúp bạn "làm sạch" hệ tiêu hóa của mình. Bằng cách kết hợp nước ép dưa chuột nguyên chất với một hay nhiều loại trái cây hoặc rau lành mạnh khác, bạn sẽ sớm sở hữu một làn da trắng sáng, mịn hồng.
Cách làm nước ép dưa chuột
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nước ép dưa chuột:
- Dưa chuột: 2 quả
- Dứa: Nửa quả
- Cần tây: 1 nhánh
- Chanh: 1/4 quả
- Hạt chia: 1 thìa cà phê
- Nước lọc, đá viên
Cách thực hiện
Rửa sạch dưa chuột, dứa và cần tây. Cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tố. Nếu sử dụng máy xay sinh tố thì dùng rây mịn để lọc cho sạch bã, lấy phần nước cốt.
Rót nước ép ra ly, vắt phần nước cốt chanh vào. Thêm hạt chia, đá viên và thưởng thức.
.
Nước ép dưa chuột nên được sử dụng càng sớm càng tốt dù chúng vẫn giữ được dinh dưỡng khi bảo quản trong tủ lạnh và được đậy kín. Tuy nhiên, dinh dưỡng của trái cây sẽ bị suy giảm theo thời gian do bị oxy hóa.
Chúc bạn thành công với cách làm nước ép dưa chuột này nhé!
Nước ép dưa chuột có lợi cho sức khỏe như thế nào?
Chỉ với một ly nước ép dưa chuột bạn sẽ nhận về rất nhiều lợi ích, từ đặc tính giải độc đến khả năng hỗ trợ hấp thụ dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Dưa chuột chứa nhiều chất chống oxy hóa và chống lại stress oxy hóa trong cơ thể.
Không chỉ vậy, dưa chuột chứa rất ít calo nên sử dụng nước ép dưa chuột sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tốt lành. Hãy sử dụng nước ép dưa chuột thường xuyên hơn để cung cấp thêm vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đồng thời, chúng có thể giúp làm sạch hệ tiêu hóa của bạn một cách dễ dàng.
Theo Healthline, dưa chuột giúp cung cấp nước và một lượng chất xơ hòa tan dồi dào lý tưởng để thúc đẩy quá trình hydrat hóa và hỗ trợ giảm cân. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dưa chuột làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa một số biến chứng của bệnh tiểu đường.
Bên cạnh đó, ăn dưa chuột thường xuyên cũng có thể hỗ trợ nhu động ruột. Mất nước là yếu tố chính gây ra táo bón. Dưa chuột chứa nhiều nước, ăn dưa chuột cũng là một cách cung cấp nước để cải thiện độ đặc của phân, ngăn ngừa táo bón.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.