- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ kết hợp với loại củ này tạo ra món ăn đưa cơm thần sầu, cách làm đơn giản vô cùng
Có đĩa thịt ba chỉ kho củ cải này thì dù trời nóng hay mát, nồi cơm cũng "bay vèo" trong chớp mắt.
- Thực đơn cơm tối hai món chay đơn giản dễ làm cho ngày lễ Phật Đản, bận mấy cũng có thể vào bếp trổ tài
- 2 cách nấu canh rong biển đậu hũ gây nghiện, không những ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng, trẻ ăn nhiều còn cao lớn, thông minh
- Chưa đầy 20 phút vào bếp, có món bún trộn này đi làm ăn trưa mà sau 2 tuần tôi giảm cả 3kg
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Ướp thịt
3.Kho thịt với củ cải
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ba chỉ heo 300gr
2. Củ cải trắng 1 củ to
3. Ớt chỉ thiên 2 quả
4. Coca 40ml
5. Hành khô 2 củ
6. Hành lá 1-2 nhánh
7. Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu 1 ít
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món ăn "2 trong 1" - vừa có thịt, vừa có rau. Những ngày bận rộn, chỉ cần 1 món này là cũng xong bữa tối, đơn giản mà vẫn đủ chất lại còn ngon cơm.
Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải
Cách chọn thịt ba chỉ ngon
Thịt ba chỉ (hay còn gọi là ba rọi) là phần thịt heo được cắt ra từ bụng, không có xương và nhiều mỡ. Sỡ dĩ người ta thường gọi thịt ba chỉ là bởi khi cắt ngang sẽ thấy được phần thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, mỡ rồi lại đến lớp thịt.
Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.
Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.
1. Sơ chế các nguyên liệu
Củ cải sau khi mua về, bạn cắt cuống, nạo vỏ rồi rửa dưới vòi nước cho đến khi cầm củ cải trên tay mà không còn cảm giác nhơn nhớt. Sau đó, cắt củ cải thành từng miếng vừa ăn. Chị em lưu ý rằng hãy cắt củ cải dày miếng 1 chút, như vậy món ăn sẽ ngon hơn.
Cắt củ cải thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1.5-2 đốt ngón tay
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng với độ dày tương đương với miếng củ cải.
Nếu miếng thịt ba chỉ vẫn còn dính lông ở da, bạn hãy dùng dao lam và cạo sạch nhé!
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chỉ thiên và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
2. Ướp thịt
Cho vào bát: Phần thịt ba chỉ đã cắt, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.
Ướp thịt
3. Kho thịt với củ cải
Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành đã dậy mùi thơm, đổ phần thịt đã ướp vào và đảo trên lửa vừa cho đến khi thịt săn lại.
Tiếp theo, bạn đổ 40ml Coca và 200ml nước vào nồi, khuấy đều và đậy vung cho nồi thịt sôi.
Coca sẽ giúp thịt có màu bắt mắt mà không cần phải chưng nước đường khiến nhà khói um lên!
Khi nồi thịt sôi sùng sục, bạn mở vung và đổ phần củ cải và ớt đã cắt nhỏ vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, giảm lửa và để nồi thịt sôi liu riu trong khoảng 4 phút thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ kho cùng củ cải rồi đấy! Đổ thịt ra đĩa, rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ và thưởng thức là xong!
Thành phẩm nè!
Món thịt ba chỉ kho củ cải này vừa dễ làm, vừa thơm ngon. Những ngày bận rộn chỉ cần có đĩa thịt này là xong bữa cơm rồi.
Chúc chị em thành công với cách làm thịt ba chỉ kho củ cải này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.