- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử chế biến trứng kiểu Thái, cả nhà tôi ai cũng mê vì ăn với cơm ngon quá!
Trứng rim lá húng quế thơm ngon với hương vị độc đáo không thể chê vào đâu được chắc chắn sẽ là một món ăn ngon cơm cho cả gia đình bạn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng rim húng quế kiểu Thái:
1. Trứng 5 quả
2. Tỏi 4 tép thái lát
3. Rau húng quế 1 nắm
4. Gia vị: 12ml dầu mè, 15ml rượu gạo, 12ml dầu hào, 1 quả ớt.
Cách làm trứng rim húng quế kiểu Thái
1. Sơ chế nguyên liệu
Lá húng quế rửa sạch, để ráo nước.
2. Chiên trứng
Đun nóng dầu mè trong chảo, đun ở lửa nhỏ sau đó cho tỏi vào xào thơm.
Đập quả trứng vào chiên cho đến khi lòng trắng trứng đông đặc lại.
Lật mặt trứng, chiên cho đến khi trứng chín vàng đều hai mặt.
3. Rim trứng
Thêm dầu hào, rượu gạo vào nấu trong 2 phút.
Cuối cùng thêm lá húng quế và ớt thái lát vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Một đĩa trứng rim lá húng quế thơm nức lại đậm đà ngon miệng. Món ăn này mà ăn cùng cơm trắng là ngon nhất.
Để làm được món trứng rim lá húng quế như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 18.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng rim húng quế kiểu Thái này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp24 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.