- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay cách nấu chè chuối nóng hổi cực ngon cho mùa đông đang tới
Với tiết trời lạnh, lất phất mưa bay thì bát chè chuối bột báng, kèm theo những viên bột nếp dẻo mềm, nóng hổi là một gợi ý rất tuyệt cho các chị em đấy!
Nguyên liệu:
- Chuối tiêu: 5 quả
- Bột nếp: 100g
- Bột báng: 50g
- Đường: 100g
- Bột cốt dừa: 50g
- Lạc rang
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc vỏ, cắt làm những khoanh bằng nhau dày chừng 2,5-3cm. Ướp chuối với 1/2 lượng đường để chuối đậm đà hơn.
Bước 2
Bột nếp cho vào tô với chút nước ấm, nhào mịn sau đó viên thành những viên nhỏ bằng nhau.
Bước 3
Đun một nồi nước sôi trên bếp, thả bột báng vào luộc chín. Khi bột báng nở đều, nổi lên, trong suốt thì vớt ra cho vào nước lạnh để bột báng không dính vào nhau.
Bước 4
Tiếp tục đặt một nồi nước khác lên bếp đun sôi, cho phần đường còn lại vào. Khi đường tan, thả những viên bột nếp vào nấu chín.
Bước 5
Khi viên bột nếp nổi lên thì cho tiếp phần chuối đã ướp đường vào, khuấy nhẹ tay vì chuối rất dễ bị nát. Cuối cùng cho bột báng vào.
Nồi chè sôi lại thì cho phần bột nước cốt dừa đã khuấy tan vào cho thơm, ngậy. Nếu muốn ăn chè sánh, đặc thì cho thêm chút bột năng đã khuấy tan vào rồi đun sôi trở lại là được. Cho chè chuối ra bát, rắc chút lạc rang lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.