- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thu sang ăn chè cốm vò còn gì ngon bằng?
Thu sang không thể bỏ qua món chè cốm vò dẻo thơm thanh mát đặc trưng vị thu.
Nguyên liệu:
200gr cốm dẹp
150gr đỗ xanh không vỏ
3 thìa bột năng
1 lít nước
250gr đường phèn hoặc đường tinh luyện
Cách làm:
Bước 1
Đỗ xanh vo sạch sau đó ngâm nước 4 tiếng cho đỗ nở mềm. Cốm mua về nhặt bỏ những hạt cốm xấu, bột năng cho vào bát và thêm 1 ít nước khuấy đều.
Bước 2
Đỗ sau khi ngâm đủ thời gian thì đổ ra cho ráo nước sau đó đem hấp cho đỗ chín mềm.
Bước 3
Cho đỗ vào cối hoặc máy xay, giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn mịn.
Bước 4
Cho cốm vào 1 cái khay hoặc tô sau đó múc đỗ giã nhuyễn vào, xoa đều cho các hạt cốm bám đều 1 lớp đỗ bên ngoài.
Bước 5
Cho 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho sôi, đường tan hết thì bạn khuấy đều bát nước bột năng và chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều và đun sôi là tắt bếp.
Khi ăn bạn múc chè ra tô sau đó múc cốm vò cho vào, trộn đều và thưởng thức, bạn có thể ăn nóng hay nguội tùy theo sở thích nhé.
Khi tiết trời sang thu, một bát chè cốm vò thơm lừng sẽ là cách tuyệt vời để tận hưởng thức quà của mùa gió heo may đấy! Chè cốm vò dẻo thơm thanh mát sẽ là món tráng miệng ngon ngọt dành cho cả nhà.
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.