- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh kim chi hải sản thì vừa đủ chất vừa ngon miệng
Khi thời tiết chuyển sang mùa thu với không khí mát dịu thì những chiếc bánh kim chi hải sản được chiên nóng hổi sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
250g bột mì
100g tôm nõn
100g mực
1-2 quả trứng
1 bát nhỏ kim chi
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
¼ củ khoai tây
¼ quả lê
½ củ cải đỏ
1 nhánh gừng
1 cây hành lá
Gia vị: nước mắm, mắm tôm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây, lê thái sợi, gừng băm nhỏ cho vào tô, thêm củ cải đỏ cùng với một ít nước mắm, mắm tôm vào trộn đều. Kim chi vắt bớt nước rồi thái nhỏ.
Bước 2
Tôm, mực băm nhỏ, ớt thái lát. Cho bột mì vào tô, đập trứng vào rồi thêm từ từ nước vào trộn cho bột thành hỗn hợp nhão.
Bước 3
Cho khoai tây, lê, gừng băm, củ cải đỏ đã trộn vào âu bột. Thêm kim chi cùng với tôm, mực vào trộn chung. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi đổ hỗn hợp bột vào chiên, tiếp đó cho phần ớt xanh, ớt đỏ lên trên bề mặt bánh cùng với một chút hành lá thái nhỏ.
Bước 4
Bạn chiên chín vàng một mặt bánh rồi lật bánh để chiên mặt còn lại cho chín. Bánh chín bạn lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn là xong.
Bánh kim chi là món bánh được khá nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt khi trời chuyển sang thu thì món bánh này lại càng hấp dẫn hơn. Có không ít cách chế biến bánh kim chi, nhưng khi thêm các nguyên liệu như khoai tây, quả lê, củ cải và chút hải sản như tôm mực sẽ làm cho món ăn thêm vị đặc biệt. Bạn hãy thử làm và cảm nhận món bánh này nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!