- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi đã chinh phục nhà chồng với món tôm kho tàu cực phẩm, và đây là công thức
Tôm tươi ngọt chắc thịt thấm vị mặn ngọt, nước kho tôm đậm đà và vị beo béo của gạch tôm làm nên món tôm kho tàu bắt cơm vô cùng!
Tôm tươi ngọt chắc thịt thấm vị mặn ngọt, nước kho tôm đậm đà và vị beo béo của gạch tôm làm nên món tôm kho tàu bắt cơm vô cùng!
Nguyên liệu:
500g tôm càng xanh
1 trái dừa tươi
Màu dầu điều
Tỏi băm
Hành lá
Cách làm
Lựa tôm có càng săn chắc, vỏ sậm màu, cầm nặng tay thì sẽ có nhiều gạch.
Tôm cắt chân, bỏ vỏ, bỏ phần đầu, nặn gạch tôm để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
Cho tôm vào chảo chiên đến khi tôm săn lại, khi tôm hơi vàng thì gắp ra.
Gạch tôm tán mịn, cho thêm 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu màu điều, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm.
Vẫn để gạch tôm trong chén, đặt vào nồi nước trên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt.
Ướp tôm với ít đầu hành lá băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tỏi băm và 1 muỗng nước mắm và phần gạch tôm lúc nãy trong khoảng 15 phút rồi cho vào chảo xào lên, sau đó đổ nước dừa vào hạ lửa nhỏ đun đến khi nước gần sệt lại là được.
Cho tôm ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ và tiêu lên mặt, ăn cùng cơm nóng và dưa chua.
Thành phẩm
Tôm tươi ngọt chắc thịt thấm vị mặn ngọt, nước kho tôm đậm đà và vị beo béo của gạch tôm làm nên một món ăn bắt cơm vô cùng, bạn hãy thử ngay khi có dịp nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.