- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trẻ em mắt kém nên ăn nhiều 3 món ngon giàu caroten này, giúp cải thiện thị lực và bảo vệ mắt
Qua chế độ ăn uống hàng ngày, bạn có thể giúp cải thiện thị lực cho mắt và bảo vệ mắt hiệu quả.
Khi trẻ căng thẳng học tập, sử dụng mắt lâu mà không được nghỉ ngơi sẽ gây mỏi thị giác, thậm chí là cận thị. Vì vậy bất cứ cha mẹ nào cũng nên chăm sóc mắt cho trẻ thật tốt. Về chế độ ăn, bạn cũng có thể ăn thêm các thành phần giúp bảo vệ thị lực.
Caroten là chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể con người, chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể giúp bảo vệ thị lực và bổ sung dinh dưỡng cho mắt. Ba món ngon sau đây có hàm lượng "caroten" cao, giúp cải thiện thị lực và bảo vệ đôi mắt, tạo nền tảng vững chắc cho một sức khỏe tốt được khuyên dùng.
Bánh lá khoai lang trứng
Lá khoai lang có màu xanh, mềm, vị ngọt mát, giá trị dinh dưỡng còn cao hơn cả khoai lang, không một loại rau nào sánh kịp. Cứ 100 gam lá khoai lang chứa 5.000 microgam caroten. Bánh ăn sáng làm từ lá khoai lang rất nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi, chỉ trong 10 phút là có ngay.
Nguyên liệu:
Lượng lá khoai lang thích hợp, 4 quả trứng, lượng bột mì vừa đủ, gia vị vừa đủ
Cách làm:
1. Bỏ cuống lá khoai lang, chỉ để lại phần lá, cho nước vào nồi đun sôi, thả lá khoai lang vào chần khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước rồi thái nhỏ.
2. Đập lá khoai lang vào trứng khuấy đều, cho bột mì và nước vào, nêm gia vị tùy theo sở thích, trộn đều.
3. Cho dầu vào nồi, đổ hỗn hợp bột này vào, chiên lửa vừa và nhỏ. Sau khi thấy mặt bánh vàng thì lật mặt khác tiếp tục chiên cho chín vàng.
Bánh cà rốt
Cà rốt là loại rau tốt cho sức khỏe, ai ăn cũng có giá trị dinh dưỡng cao, được mệnh danh là "tiểu nhân sâm". Đương nhiên nó có thể cung cấp lượng caroten dồi dào, cứ 100 gam cà rốt thì chứa 4974 microgam caroten.
Nguyên liệu:
Lượng cà rốt thích hợp, lượng đường trắng vừa đủ, 150 gam bột nếp, 50 gam bột năng.
Cách làm:
1. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, cho vào nồi hấp chín, vớt ra để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn.
2. Cho đường vào máy xay nhuyễn cà rốt để đường hòa tan rồi đổ hỗn hợp ra bát, thêm bột năng và bột nếp, dùng đũa khuấy đều để tạo thành khối bột rồi nhào thành bột mịn.
3. Dùng tay nặn bột thành hình quả bóng, rồi quyét một lớp dầu ăn lên bánh.
4. Sau đó hấp bánh trên lửa lớn trong 20 phút là chín. Ăn bánh sẽ có hương vị thơm đặc trưng, là một trong những món ngon nhiều trẻ em yêu thích.
Trứng bác với lá cần tây
Theo quan điểm dinh dưỡng, lá cần tây giàu dinh dưỡng hơn so với thân của chúng. Nó cũng tây giàu vitamin A, K và C tốt cho mắt, giúp cho làn da luôn khỏe mạnh và có độ đàn hồi tốt.
Nguyên liệu: Lượng lá cần tây thích hợp, lượng trứng thích hợp, 1 thìa dầu hào, chút muối
Cách làm:
1. Lấy lá cần tây cho vào chậu rửa sạch, sau đó để ráo rồi thái nhỏ để dùng sau.
2. Đập 3 quả trứng vào âu, cho một chút muối vào đánh đều.
3. Đun dầu đến độ nóng 70%, đổ lá cần tây vào xào, nêm dầu hào vừa ăn.
4. Sau khi xào lá cần tây, bạn đổ từ từ hỗn hợp trứng vào, lắc chảo cho hỗn hợp trứng dàn đều, chiên hơi vàng, dùng thìa đảo hỗn hợp trứng vài lần khi thấy hỗn hợp trứng đông lại thì tắt bếp.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.