- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm ngay bình trà này uống vừa ngon vừa ấm người lại phòng cảm cúm hiệu quả
Không những mang đến một hương vị làm người uống phải khắc ghi, đây còn là một thức uống hoàn hảo vào những ngày trời lạnh.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trà táo quế ngâm mật ong:
- Táo: 3 quả
- Quế: 200g
- Mật ong: 600ml
- Giấm: 1 lượng thích hợp
Cách làm trà táo quế ngâm mật ong chuẩn ngon
Bước 1: Ngâm táo vào nước có pha một chút giấm rồi rửa sạch.
Bước 2: Cắt táo thành bốn phần, loại bỏ hạt và cắt táo thành những lát mỏng.
Bước 3: Cho táo, quế và mật ong vào một bát lớn và trộn đều lại với nhau, đổ vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng, để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 ngày. Sau đó, tiếp tục để trong tủ lạnh khoảng 3 ngày.
Bước 4: Mỗi khi sử dụng bạn múc trà táo quế mật ong ra ly, pha với nước nóng nhé!
Thành phẩm:
Trà có mùi thơm ngọt dịu từ sự kết hợp của táo, quế và mật ong. Đồng thời, trà táo quế ngâm mật ong còn đem đến nhiều công dụng hữu ích đối với việc phòng chống cảm lạnh vào những ngày lạnh, giúp cơ thể thư giãn sau những căng thẳng và vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trà táo quế ngâm mật ong này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp6 giờ trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp13 giờ trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp13 giờ trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp1 ngày trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
1 ngày trước
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.