- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh vào bếp làm ngay món cá kho kiểu này thì không còn gì tuyệt vời bằng
Cá kho tiêu hạt rất hợp ăn lúc trời lạnh nên chị em nhớ thử nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Kho cá
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá ba sa hoặc cá rô 1kg
2. Mỡ heo 100gr
3. Rau củ 20gr tiêu xanh hoặc tiêu đen, 3-4 quả ớt (không bắt buộc), 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 3-4 nhánh hành lá, 2 quả chanh
4. Rượu trắng 200ml
5. Gia vị Nước màu kho cá, muối, nước mắm, hạt tiêu xay
Cá kho mà muốn ngon thì chắc chắn không thể làm nhanh được, vì "cá muốn ngon thì phải kho nhiều lửa" (Đen Vâu). Nếu trong tuần bận rộn, không đủ thời gian để làm cá kho thì tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm ngay món cá kho tiêu theo gợi ý sau đây của chúng tôi.
Trời lạnh mà có món cá kho cay cay thơm nồng này để thưởng thức thì "hết sẩy"!
Cá kho tiêu nè
Cách làm cá kho tiêu
1. Sơ chế các nguyên liệu
Để tiết kiệm thời gian và công sức sơ chế, chị em hãy nhờ người bán cá mổ cá giúp nha. Về nhà, rửa lại cá với rượu trắng và nước rồi chặt thành khúc là xong. Chị em lưu ý: Phải loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đó chính là "thủ phạm" gây ra mùi tanh. Rửa với nước, rửa với rượu trắng rồi tráng lại với nước 1 lần nữa nha.
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Ướp cá cùng phần hành tím, tỏi băm, 3 thìa cà phê hạt tiêu xay và 2 thìa cà phê muối.
Ướp cá khoảng 10-15 phút
Mỡ heo rửa sạch, thái nhỏ.
Thái nhỏ mỡ heo
Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 3-4 đốt ngón tay. Ớt rửa sạch, để nguyên quả hoặc thái nhỏ đều được. Tiêu hạt rửa qua với nước, để ráo.
2. Kho cá
Bạn cho phần mỡ heo đã cắt nhỏ vào nồi. Sau đó, cho cá đã tẩm ướp vào cùng: Phần tiêu hạt, ớt (nếu thích), hành lá cắt khúc, 4-5 thìa canh nước màu kho cá, 1 thìa canh muối. Sau đó, bạn đổ nước xâm xấp mặt cá. Đậy vung và kho ở lửa nhỏ trong khoảng 45-55 phút.
Cho cá vào nồi cùng các nguyên liệu còn lại, đổ nước xâm xấp rồi đậy vung và kho lửa nhỏ
Trong quá trình kho, chị em chỉ nên mở vung kiểm tra xem nước trong nồi có bị cạn quá hay không chứ tuyệt đối không lật cá để tránh làm cá bị nát.
Sau 45-55 phút, bạn nêm nếm gia vị theo ý thích và tắt bếp. Thế là xong rồi đó!
Thành phẩm nè!
Làm thế này, cá sẽ mềm và ngấm gia vị. Mùi tiêu hạt thơm nồng và giúp cá có vị cay rất riêng. Kết hợp với mỡ heo thơm ngậy nữa thì đúng là không chê vào đâu được.
Nếu thích ăn cá kho có cả thịt mỡ, chị em có thể thay mỡ heo bằng thịt ba chỉ. Bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ dày, chắc xen kẽ với lớp thịt nạc. Thái thịt ba chỉ thành những miếng to, dày khoảng 2 đốt ngón tay. Dù dùng thịt ba chỉ hay mỡ heo thì thao tác vẫn y hệt các bước như trên nên chị em cứ tự tin vào bếp.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách kho cá đơn giản mà vẫn ngon.
Chúc bạn thành công với món ngon như cá kho tiêu này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.