- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh vào bếp làm ngay món cá kho kiểu này thì không còn gì tuyệt vời bằng
Cá kho tiêu hạt rất hợp ăn lúc trời lạnh nên chị em nhớ thử nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Kho cá
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá ba sa hoặc cá rô 1kg
2. Mỡ heo 100gr
3. Rau củ 20gr tiêu xanh hoặc tiêu đen, 3-4 quả ớt (không bắt buộc), 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 3-4 nhánh hành lá, 2 quả chanh
4. Rượu trắng 200ml
5. Gia vị Nước màu kho cá, muối, nước mắm, hạt tiêu xay
Cá kho mà muốn ngon thì chắc chắn không thể làm nhanh được, vì "cá muốn ngon thì phải kho nhiều lửa" (Đen Vâu). Nếu trong tuần bận rộn, không đủ thời gian để làm cá kho thì tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm ngay món cá kho tiêu theo gợi ý sau đây của chúng tôi.
Trời lạnh mà có món cá kho cay cay thơm nồng này để thưởng thức thì "hết sẩy"!
Cá kho tiêu nè
Cách làm cá kho tiêu
1. Sơ chế các nguyên liệu
Để tiết kiệm thời gian và công sức sơ chế, chị em hãy nhờ người bán cá mổ cá giúp nha. Về nhà, rửa lại cá với rượu trắng và nước rồi chặt thành khúc là xong. Chị em lưu ý: Phải loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đó chính là "thủ phạm" gây ra mùi tanh. Rửa với nước, rửa với rượu trắng rồi tráng lại với nước 1 lần nữa nha.
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Ướp cá cùng phần hành tím, tỏi băm, 3 thìa cà phê hạt tiêu xay và 2 thìa cà phê muối.
Ướp cá khoảng 10-15 phút
Mỡ heo rửa sạch, thái nhỏ.
Thái nhỏ mỡ heo
Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 3-4 đốt ngón tay. Ớt rửa sạch, để nguyên quả hoặc thái nhỏ đều được. Tiêu hạt rửa qua với nước, để ráo.
2. Kho cá
Bạn cho phần mỡ heo đã cắt nhỏ vào nồi. Sau đó, cho cá đã tẩm ướp vào cùng: Phần tiêu hạt, ớt (nếu thích), hành lá cắt khúc, 4-5 thìa canh nước màu kho cá, 1 thìa canh muối. Sau đó, bạn đổ nước xâm xấp mặt cá. Đậy vung và kho ở lửa nhỏ trong khoảng 45-55 phút.
Cho cá vào nồi cùng các nguyên liệu còn lại, đổ nước xâm xấp rồi đậy vung và kho lửa nhỏ
Trong quá trình kho, chị em chỉ nên mở vung kiểm tra xem nước trong nồi có bị cạn quá hay không chứ tuyệt đối không lật cá để tránh làm cá bị nát.
Sau 45-55 phút, bạn nêm nếm gia vị theo ý thích và tắt bếp. Thế là xong rồi đó!
Thành phẩm nè!
Làm thế này, cá sẽ mềm và ngấm gia vị. Mùi tiêu hạt thơm nồng và giúp cá có vị cay rất riêng. Kết hợp với mỡ heo thơm ngậy nữa thì đúng là không chê vào đâu được.
Nếu thích ăn cá kho có cả thịt mỡ, chị em có thể thay mỡ heo bằng thịt ba chỉ. Bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ dày, chắc xen kẽ với lớp thịt nạc. Thái thịt ba chỉ thành những miếng to, dày khoảng 2 đốt ngón tay. Dù dùng thịt ba chỉ hay mỡ heo thì thao tác vẫn y hệt các bước như trên nên chị em cứ tự tin vào bếp.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách kho cá đơn giản mà vẫn ngon.
Chúc bạn thành công với món ngon như cá kho tiêu này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp45 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.