Nguyên liệu làm cá diếc kho trà xanh:
+ 700g cá diếc
+ 1 nắm lá trà xanh tươi
+ 1 nhánh giềng thái lát
+ Nước màu kho cá
+ Muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm món cá diếc kho trà xanh:
Bước 1: Lá trà xanh mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút, lấy ra để cho ráo nước.
Bước 2: Cá rửa sạch, đánh vảy, bỏ mang, mổ bỏ
ruột, cắt bỏ vây. Sau đó rửa sạch lại cá. Ướp cá với một ít muối, hạt
nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Xếp một lớp lá trà xanh xuống đáy nồi
đất, thêm vài lát giềng lên, tiếp đó xếp đến cá diếc. Cuối cùng thêm vài
lá trà xanh phủ trên cá diếc. Cho nồi cá lên bếp đun vài phút cho đến
khi thấy mùi lá trà xanh thơm lên.
Bước 4: Thêm nước màu kho cá và lượng nước xâm
xấp vào nồi cá. Đun ở lửa vừa cho sôi thì nêm thêm ít muối, hạt nêm, hạt
tiêu cho ngấm gia vị rồi hạ nhỏ lửa để kho cá cho chín mềm.
Bước 5: Đun cho đến khi nồi cá chín mềm, có màu
đẹp mắt và nước cạn bớt là được. Nếu có thời gian, bạn để nồi cá kho
sang ngày hôm sau và kho lại lần nữa sẽ làm thịt cá ngon hơn đấy.
Cá diếc kho lá trà xanh là món ăn bình dị quen thuộc đối với
người dân miền quê. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa cá và lá trà xanh,
tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà. Mặt khác cá diếc còn được xem như là
thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có khả năng chữa bệnh giúp
chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể… Vậy các chị em hãy thử chế biến món cá
diếc kho lá trà xanh này để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình nhé.
Theo Emdep