- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bánh dứa hoa ngọt ngào, mềm tan dùng điểm tâm trà chiều hay biếu Tết đều phù hợp
Món bánh dứa hoa lạ miệng là món ăn điểm tâm đẹp mắt, sang chảnh được nhiều chị em yêu thích.
Mẹ đảm Mai Vy (đến từ Vũng Tàu, hiện đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh) chia sẻ công thức làm bánh dứa hoa đẹp mắt khiến ai cũng ngưỡng mộ. Tuy hơi cầu kì nhưng cách làm không hề khó, chị em có thể trổ tài Tết này đãi khách.
Cách làm bánh dứa hoa
1. Nguyên liệu
- 200gr bơ lạt
- 300gr bột đa dụng
- 40gr bột sư tử
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 80gr đường xay
- 80gr whipping
-20gr bột hạnh nhân
-10gr sữa bột
- 20gr bột bắp
2. Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rây bột đa dụng, bột bắp, bột hạnh nhân, sữa bột
- Bơ lạt để mềm còn lạnh tán nhuyễn cùng với đường xay, thêm trứng, whipping đánh đều
- Cho âu 1 vào âu 2, tán nhuyễn sau đó dùng tay bóp cho đều.
- Để ngăn mát tủ lạnh tầm 1 - 2 tiếng hoặc qua đêm rồi bọc nhân
- Viên nhân 20gr và bọc vỏ 25gr hoặc tỷ lệ tuỳ thích
- Ấn viên bánh vào khuôn, đặt hoa lên, dùng cây nhấn đè nhẹ xuống cho hoa dính lên mặt bột, sau đó để ngăn đông 20 phút cho bột cứng lại rồi đem nướng.
Bước 2: Nướng bánh
- Làm nóng lò 170 độ 15 phút không quạt
- Để khay bánh ở rãnh kế cuối
- Nướng lần 1 trong 15 phút 170 độ, sau đó để thật nguội mới nướng lần 2
- Nướng lần 2 trong 15 phút 140 - 150 độ chủ yếu để sấy bánh
Lưu ý: - Nhân và vỏ có thể chia theo phần rồi cấp đông, khi nào làm bánh chỉ cần bỏ xuống ngăn mát là được.
3. Thành phẩm
- Bánh có độ cứng bên ngoài, khi ăn mềm tan trong miệng
- Vị dứa thơm đặc trưng
- Hoa gắn vào bánh không rời rạc
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.