- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm dưa giá giòn ngon an toàn sạch sẽ
Món dưa giá chua chua ngọt ngọt, giòn giòn lại thơm thơm sẽ khiến cho bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.
- Nếu định lên Sa Pa săn tuyết dịp siêu lạnh này, hãy nhớ làm đủ 5 trải nghiệm cực đáng giá này
- 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm
- 4 món ăn ngon nức tiếng từ củ sắn, chỉ 10 ngàn đồng là dư sức "xua đi giá lạnh mùa đông"
Nguyên liệu làm dưa giá gồm:
1 bát giấm
1 bát đường
1 bát nước
400gr giá đỗ
1 bó hành lá
1 bó hẹ
1/2 củ cà rốt
Vài củ hành tím
Hũ sạch muối dưa
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1
Bạn cho nước vào nồi cùng với đường, giấm và khuấy đều cho đường tan hết. bật bếp nấu cho hỗn hợp nước giấm đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội.
Bước 2
Giá đỗ đem nhặt bỏ hết vỏ và phần gốc của giá, rửa thật sạch và để cho ráo nước.
Bước 3
Cà rốt đem nạo sợi, hành lá, lá hẹ rửa sạch rồi thái khúc, hành tím thái lát mỏng. Cho giá đỗ cùng với hành lá, rau hẹ, hành tím vào âu sạch hoặc 1 cái mẹt rồi trộn đều nguyên liệu.
Bước 4
Cho tất cả nguyên liệu giá đỗ vừa trộn đều vào hũ sạch hoặc vại sạch sau đó rót nước giấm đường vào cùng, dùng 1 cái đĩa hoặc vật dụng có thể đè cho dưa giá ngập trong nước, dưa sẽ nhanh chua hơn.
Đậy nắp và để khoảng nửa ngày là có thể ăn được.
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.