- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm dưa giá giòn ngon an toàn sạch sẽ
Món dưa giá chua chua ngọt ngọt, giòn giòn lại thơm thơm sẽ khiến cho bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.
- Nếu định lên Sa Pa săn tuyết dịp siêu lạnh này, hãy nhớ làm đủ 5 trải nghiệm cực đáng giá này
- 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm
- 4 món ăn ngon nức tiếng từ củ sắn, chỉ 10 ngàn đồng là dư sức "xua đi giá lạnh mùa đông"
Nguyên liệu làm dưa giá gồm:
1 bát giấm
1 bát đường
1 bát nước
400gr giá đỗ
1 bó hành lá
1 bó hẹ
1/2 củ cà rốt
Vài củ hành tím
Hũ sạch muối dưa
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1
Bạn cho nước vào nồi cùng với đường, giấm và khuấy đều cho đường tan hết. bật bếp nấu cho hỗn hợp nước giấm đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội.
Bước 2
Giá đỗ đem nhặt bỏ hết vỏ và phần gốc của giá, rửa thật sạch và để cho ráo nước.
Bước 3
Cà rốt đem nạo sợi, hành lá, lá hẹ rửa sạch rồi thái khúc, hành tím thái lát mỏng. Cho giá đỗ cùng với hành lá, rau hẹ, hành tím vào âu sạch hoặc 1 cái mẹt rồi trộn đều nguyên liệu.
Bước 4
Cho tất cả nguyên liệu giá đỗ vừa trộn đều vào hũ sạch hoặc vại sạch sau đó rót nước giấm đường vào cùng, dùng 1 cái đĩa hoặc vật dụng có thể đè cho dưa giá ngập trong nước, dưa sẽ nhanh chua hơn.
Đậy nắp và để khoảng nửa ngày là có thể ăn được.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.