- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là đậu sốt thịt nhưng làm thêm bước này món ăn ngon hơn hẳn, thơm nức mũi
Chỉ một bước thay đổi cách chế biến sẽ giúp món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ, 100g hành tây, ớt vừa đủ, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường trắng, 1 thìa ớt bột, nửa thìa hắc xì dầu, 1 nước sạch vừa đủ, 100g thịt băm, hành lá xắt nhỏ, 1 thìa vừng trắng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, một ít hạt thì là (nếu có).
Cách làm:
Bước 1: Xào thịt băm
Phi tỏi băm trong dầu nóng cho thơm, cho thịt băm vào xào chín.
Bước 2: Làm nước sốt
Ớt bột, vừng trắng, hạt thì là, trộn đều trong một bát rồi đổ 2 thìa dầu ăn đã đun nóng vào cho dậy mùi thơm. Thêm nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, đường trắng, nước sạch vừa đủ, thịt băm, trộn đều rồi đặt sang một bên.
Bước 3: Nướng
Lót sẵn giấy bạc lên khay nướng, rải hàng tây cắt nhỏ lên, rồi đặt đậu đã cắt miếng lên trên. Múc sốt thịt băm lên trên đậu.
Cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 phút ở 180 độ C, sau đó lấy ra khỏi lò, rắc hành lá xắt nhỏ, ớt đỏ lên trên và thưởng thức.
Nếu không có lò nướng, có thể dùng bếp ăn đồ nướng hoặc cho lên chảo (cũng lót giấy bạc) để nướng.
Món đậu phụ sốt thịt băm nướng vừa ngon lại có mùi thơm đặc biệt, đảm bảo bạn sẽ hết sức hài lòng về hương vị.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.