- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món canh là "ngân hàng máu tự nhiên", vào mùa đông nên ăn thường xuyên để bổ sung khí huyết
Với những thành phần nguyên liệu có thể được gọi là "ngân hàng tạo máu tự nhiên", đây là 2 món canh mà những người không đủ khí huyết nên ăn thường xuyên.
Thời tiết mùa đông lạnh giá, khí huyết không đủ, tuần hoàn không được thông suốt, dẫn đến lạnh tay chân, cơ thể yếu ớt. Do đó vào mùa đông, nhất định phải chú ý bồi bổ khí huyết. Vậy làm thế nào để bổ sung khí huyết cho cơ thể? Hôm nay chúng tôi giới thiệu 2 món canh giúp bồi bổ khí huyết, nên ăn cách ngày để giữ ấm trong mùa đông.
1. Canh thịt bò – cà chua
Thịt bò rất giàu protein và bổ dưỡng. Điều đáng nói, thịt bò là nguồn chất sắt tuyệt vời cho cơ thể của chúng ta. Vì thế việc bổ sung thịt bò trong các bữa ăn có thể giúp phòng ngừa được bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở những trường hợp có nguy cơ cao mắc bệnh.
Cà chua giàu lycopene và các vitamin có tác dụng tốt cho sức khỏe và rất thơm ngon. Vitamin A, vitamin C và beta-carotene có trong cà chua hoạt động như các chất chống oxy hóa trong máu làm sạch các gốc tự do gây tổn hại đến máu. Cà chua càng đỏ càng chứa nhiều beta-carotene - một chất đặc biệt cần cho máu. Ngoài ra, cà chua còn chứa nhiều vitamin K, loại vitamin cần thiết giúp ngăn ngừa xuất huyết.
Như vậy dùng cà chua và thịt bò để nấu canh sẽ là nguồn cung cấp máu tuyệt vời cho cơ thể.
Nguyên liệu để làm canh thịt bò - cà chua
200g thịt bò, 3 quả cà chua, 1/4 củ hành tây, 1 gốc hành baro, một nắm rau mùi, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, một chút tinh bột bắp, 2 tép tỏi, 1 thìa dầu hào, dầu ăn, một chút muối và tiêu trắng.
Cách nấu canh thịt bò - cà chua
Bước 1: Rửa sạch và cắt hành tây thành các miếng hình hạt lựu. Gừng cắt lát và hành baro thái thành từng khúc nhỏ. Thịt bò đem rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Sau đó bạn cho vào âu nước khuấy rửa sạch rồi vắt kiệt nước và cho vào tô. Tiếp theo bạn cho rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, chút tinh bột bắp, tiêu trắng vào. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 10-15 phút.
Bước 2: Gọt vỏ cà chua và cắt thành từng miếng nhỏ. Tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo cho cà chua cắt khối vào xào một lúc, để nước cà chua tiết ra, thêm nước sôi rồi đun sôi trên lửa vừa để tạo thành phần sốt sền sệt. Sau đó, bạn cho lượng nước sôi vừa đủ vào, nêm thêm chút muối và tiêu trắng tùy khẩu vị rồi cho thịt bò đã ướp vào.
Bước 3: Đun sôi trên lửa vừa và nấu trong 2-3 phút thì cho thêm hành baro, rau mùi vào rồi tắt bếp. Bạn lấy canh thịt bò - cà chua ra tô, rắc thêm chút tiêu trắng và rau mùi là có thể thưởng thức.
Thành phẩm canh thịt bò - cà chua
Như vậy là món canh thịt bò - cà chua ngon ngọt hoàn thành rất đơn giản. Món canh có màu sắc đẹp mắt, vị chua ngọt rất hấp dẫn, phần thịt bò mềm ngon, thấm vị. Vào những hôm trời rét đậm có món canh thịt bò - cà chua nghi ngút khói, thơm ngon bổ dưỡng ăn cùng cơm nóng là đúng chuẩn lại còn bổ dưỡng.
2. Canh rong biển - trứng
Rong biển rất giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm cả sắt - một yếu tố quan trọng trong việc sản xuất hồng cầu và có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu máu. Theo đó, rong biển chứa nhiều vitamin B, C, E, K, axit béo omega- 3, protein, axit amin, polyphenol và khoáng chất như sắt, canxi, i-ốt, cao gấp 10 lần so với nhiều thực phẩm trên cạn.
Nguyên liệu để làm món canh rong biển - trứng
1 nắm nhỏ rong biển nấu canh (khoảng 10g), 1 hoặc 2 quả trứng gà, 1/2 thìa canh dầu mè, một chút bột gà, 800ml nước, 1 chút muối.
Cách nấu canh rong biển - trứng
Bước 1: Rong biển khô bạn đem ngâm nước trong khoảng 2-5 phút cho nở ra và mềm rồi vớt ra. Cho 800ml nước vào nồi và đun sôi (Nếu bạn có nước dùng gà thì càng tốt, nấu canh sẽ ngon hơn rất nhiều). Tiếp theo bạn cho rong biển đã ngâm vào, đun sôi.
Bước 2: Đập trứng gà vào bát, dùng đũa đánh tan đều. Khi nước trong nồi sôi thì bạn cho trứng đã đánh vào và khuấy đều, nhẹ tay. Khi nước sôi lại thì tắt bếp ngay. Bạn cho ra tô, nêm thêm chút muối, bột gà và nửa thìa dầu mè cho vừa khẩu vị. Khuấy đều lên rồi thêm chút hành xắt nhỏ lên là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món canh rong biển - trứng
Món canh rong biển - trứng hoàn thành nhanh gọn mà siêu ngon. Hương vị của món canh đậm đà mùi của rong biển hoà quyện với trứng, nghĩ đã thấy ngon rồi.
Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều món ngon tốt cho sức khỏe nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.