- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xem ngay các món cực ngon từ đủ loại củ quả để ăn dần dịp giãn cách nhé các chị em
Củ quả vừa dễ bảo quản và nếu biết cách chế biến sẽ làm được rất nhiều món ăn hấp dẫn đấy.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Su hào trộn
2.Su su xào nấm
3.Cà rốt muối chua
4.Củ cải trắng kho
5.Nộm củ cải đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Su hào trộn Củ su hào, giấm, muối, đường, hạt tiêu, ớt
2. Su su xào nấm Su su, nấm hương, ớt, hành lá, tỏi, nước lọc, nước tương, muối, vừng rang
3. Cà rốt muối chua Cà rốt, nước, giấm, đường, muối, hạt thì là, hạt tiêu đen
4. Củ cải trắng kho Củ cải, cá cơm khô, ớt đỏ, ớt xanh, hành lá, nước, thìa nước tương, bột ớt đỏ, đường, tỏi, hạt tiêu
5. Nộm củ cải đỏ Củ cải đỏ, tỏi, giấm, đường, muối, xì dầu, dầu hào
Thời điểm hạn chế ra ngoài thì việc mua sẵn thức ăn để ở nhà là một việc làm cần thiết. Nếu như rau có phần hơi khó bảo quản thì ngược lại các loại củ quả lại để được khá lâu mà không sợ hỏng. Các chị em cùng học làm các món ngon từ củ quả kiểu mới này nhé chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.
Cách làm các món ngon từ củ quả
1. Su hào trộn
Nguyên liệu
- 1 củ su hào, 1 thìa giấm, 2g muối, 10g đường, 10 hạt tiêu, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh.
Cách làm
- Su hào gọt vỏ, thái sợi nhỏ sau đó ngâm trong nước cho giòn. Tiếp đó vớt su hào ra để cho ráo nước, cho vào bát.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm hạt tiêu vào đun nhỏ lửa cho nóng rồi đổ dầu tiêu vào bát su hào, cho ớt xanh ớt đỏ thái nhỏ vào. Thêm giấm trắng, đường và muối vào trộn đều là xong.
2. Su su xào nấm
Nguyên liệu
- 1 quả su su, vài cây nấm hương tươi, 1 quả ớt, 1 cây hành lá, vài tép tỏi băm nhỏ, 30ml nước lọc, một ít nước tương, một ít muối, vừng rang chín.
Cách làm
- Su su gọt vỏ. Khi sơ chế su su bạn nhớ đeo găng tay do su su có nhựa, dính vào tay rất khó rửa sạch. Sau đó thái sợi nhỏ rồi rửa lại su su cho sạch nhựa. Nấm hương và ớt thái lát, hành lá thái nhỏ.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt vào xào thơm. Cho su su vào xào khoảng 2 - 3 phút. Thêm nấm hương, 30ml nước lọc và một ít nước tương vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín thì nêm thêm ít muối cho vừa ăn và rắc hành lá, vừng rang chín lên trên là xong.
3. Cà rốt muối chua
Nguyên liệu
- 5 củ cà rốt, 300ml nước, 250ml giấm, 30g đường, 30g muối, 5g hạt thì là, 5g hạt tiêu đen.
Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi theo chiều ngang sau đó thái thành dạng que có độ dày đều nhau khoảng 3 - 5mm.
- Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường muối trên bếp rồi thả cà rốt đã thái miếng vào để khoảng 1 đến 2 phút. Tiếp tục thả hạt thì là, hạt tiêu vào đun lửa nhỏ thêm 2 đến 3 phút nữa.
- Sau đó tắt bếp, vớt cà rốt ra để ráo nước, phần nước trong nồi chờ cho nguội hoàn toàn. Dùng một lọ thủy tinh sạch, thả cà rốt vào.
- Khi phần nước ngâm đã nguội thì đổ vào bình chứa cà rốt. Cất bình cà rốt ngâm vào tủ lạnh khoảng 24 giờ là có thể dùng được và ngon hơn nếu bạn ăn sau đó 2 tuần.
4. Củ cải trắng kho
Nguyên liệu
- 2 củ cải, 8 con cá cơm khô, 1 trái ớt đỏ, 1 trái ớt xanh, hành lá, 1 lít nước, gia vị, 4 thìa nước tương, 2 thìa bột ớt đỏ, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, một ít tiêu.
Cách làm
- Cá cơm khô bỏ đầu và ruột. Cho cá vào quay trong lò vi sóng khoảng 40 giây. Ớt và hành thái xéo. Củ cải trắng gọt vỏ, thái khoanh dày.
- Cho củ cải trắng, nước dùng và toàn bộ phần gia vị vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 30 phút hoặc đến khi nước trong nồi gần cạn hết.
- Thêm ớt và hành vào nồi và tắt bếp. Cho củ cải ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
5. Nộm củ cải đỏ
Nguyên liệu
- 1 củ cải đỏ cỡ to, dài, nửa củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, gia vị: giấm (2 thìa cà phê), đường (2 thìa cà phê), muối (1/2 thìa cà phê), xì dầu (1 thìa cà phê), dầu hào (1/4 thìa cà phê). Nếu không có củ cải đỏ to bạn có thể thay thế bằng 8 - 10 củ cải đỏ cỡ nhỏ thông thường nhé!
Cách làm
- Củ cải đỏ rửa sạch vỏ ngoài nhưng không chà kỹ làm mất đi lớp vỏ đỏ bên ngoài của củ cải. Thái củ cải thành các lát tròn mỏng theo chiều ngang rồi đem thái sợi.
- Xóc muối đều cho củ cải, ướp 15 phút để củ cải tiết bớt nước ra. Vắt sạch nước muối trong củ cải thái sợi rồi lại cho đường vào ướp 10 phút. Bạn cũng vắt sạch nước đường cho củ cải đỡ nhũn. Sau cùng cho tỏi băm, xì dầu, giấm, dầu hào vào trộn đều là dùng được ngay.
Chúc các chị em thành công với cách làm các món ngon từ củ quả này nhé!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.