- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xem ngay các món cực ngon từ đủ loại củ quả để ăn dần dịp giãn cách nhé các chị em
Củ quả vừa dễ bảo quản và nếu biết cách chế biến sẽ làm được rất nhiều món ăn hấp dẫn đấy.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Su hào trộn
2.Su su xào nấm
3.Cà rốt muối chua
4.Củ cải trắng kho
5.Nộm củ cải đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Su hào trộn Củ su hào, giấm, muối, đường, hạt tiêu, ớt
2. Su su xào nấm Su su, nấm hương, ớt, hành lá, tỏi, nước lọc, nước tương, muối, vừng rang
3. Cà rốt muối chua Cà rốt, nước, giấm, đường, muối, hạt thì là, hạt tiêu đen
4. Củ cải trắng kho Củ cải, cá cơm khô, ớt đỏ, ớt xanh, hành lá, nước, thìa nước tương, bột ớt đỏ, đường, tỏi, hạt tiêu
5. Nộm củ cải đỏ Củ cải đỏ, tỏi, giấm, đường, muối, xì dầu, dầu hào
Thời điểm hạn chế ra ngoài thì việc mua sẵn thức ăn để ở nhà là một việc làm cần thiết. Nếu như rau có phần hơi khó bảo quản thì ngược lại các loại củ quả lại để được khá lâu mà không sợ hỏng. Các chị em cùng học làm các món ngon từ củ quả kiểu mới này nhé chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.
Cách làm các món ngon từ củ quả
1. Su hào trộn
Nguyên liệu
- 1 củ su hào, 1 thìa giấm, 2g muối, 10g đường, 10 hạt tiêu, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh.
Cách làm
- Su hào gọt vỏ, thái sợi nhỏ sau đó ngâm trong nước cho giòn. Tiếp đó vớt su hào ra để cho ráo nước, cho vào bát.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm hạt tiêu vào đun nhỏ lửa cho nóng rồi đổ dầu tiêu vào bát su hào, cho ớt xanh ớt đỏ thái nhỏ vào. Thêm giấm trắng, đường và muối vào trộn đều là xong.
2. Su su xào nấm
Nguyên liệu
- 1 quả su su, vài cây nấm hương tươi, 1 quả ớt, 1 cây hành lá, vài tép tỏi băm nhỏ, 30ml nước lọc, một ít nước tương, một ít muối, vừng rang chín.
Cách làm
- Su su gọt vỏ. Khi sơ chế su su bạn nhớ đeo găng tay do su su có nhựa, dính vào tay rất khó rửa sạch. Sau đó thái sợi nhỏ rồi rửa lại su su cho sạch nhựa. Nấm hương và ớt thái lát, hành lá thái nhỏ.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt vào xào thơm. Cho su su vào xào khoảng 2 - 3 phút. Thêm nấm hương, 30ml nước lọc và một ít nước tương vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín thì nêm thêm ít muối cho vừa ăn và rắc hành lá, vừng rang chín lên trên là xong.
3. Cà rốt muối chua
Nguyên liệu
- 5 củ cà rốt, 300ml nước, 250ml giấm, 30g đường, 30g muối, 5g hạt thì là, 5g hạt tiêu đen.
Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi theo chiều ngang sau đó thái thành dạng que có độ dày đều nhau khoảng 3 - 5mm.
- Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường muối trên bếp rồi thả cà rốt đã thái miếng vào để khoảng 1 đến 2 phút. Tiếp tục thả hạt thì là, hạt tiêu vào đun lửa nhỏ thêm 2 đến 3 phút nữa.
- Sau đó tắt bếp, vớt cà rốt ra để ráo nước, phần nước trong nồi chờ cho nguội hoàn toàn. Dùng một lọ thủy tinh sạch, thả cà rốt vào.
- Khi phần nước ngâm đã nguội thì đổ vào bình chứa cà rốt. Cất bình cà rốt ngâm vào tủ lạnh khoảng 24 giờ là có thể dùng được và ngon hơn nếu bạn ăn sau đó 2 tuần.
4. Củ cải trắng kho
Nguyên liệu
- 2 củ cải, 8 con cá cơm khô, 1 trái ớt đỏ, 1 trái ớt xanh, hành lá, 1 lít nước, gia vị, 4 thìa nước tương, 2 thìa bột ớt đỏ, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, một ít tiêu.
Cách làm
- Cá cơm khô bỏ đầu và ruột. Cho cá vào quay trong lò vi sóng khoảng 40 giây. Ớt và hành thái xéo. Củ cải trắng gọt vỏ, thái khoanh dày.
- Cho củ cải trắng, nước dùng và toàn bộ phần gia vị vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 30 phút hoặc đến khi nước trong nồi gần cạn hết.
- Thêm ớt và hành vào nồi và tắt bếp. Cho củ cải ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
5. Nộm củ cải đỏ
Nguyên liệu
- 1 củ cải đỏ cỡ to, dài, nửa củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, gia vị: giấm (2 thìa cà phê), đường (2 thìa cà phê), muối (1/2 thìa cà phê), xì dầu (1 thìa cà phê), dầu hào (1/4 thìa cà phê). Nếu không có củ cải đỏ to bạn có thể thay thế bằng 8 - 10 củ cải đỏ cỡ nhỏ thông thường nhé!
Cách làm
- Củ cải đỏ rửa sạch vỏ ngoài nhưng không chà kỹ làm mất đi lớp vỏ đỏ bên ngoài của củ cải. Thái củ cải thành các lát tròn mỏng theo chiều ngang rồi đem thái sợi.
- Xóc muối đều cho củ cải, ướp 15 phút để củ cải tiết bớt nước ra. Vắt sạch nước muối trong củ cải thái sợi rồi lại cho đường vào ướp 10 phút. Bạn cũng vắt sạch nước đường cho củ cải đỡ nhũn. Sau cùng cho tỏi băm, xì dầu, giấm, dầu hào vào trộn đều là dùng được ngay.
Chúc các chị em thành công với cách làm các món ngon từ củ quả này nhé!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp7 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp14 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!