- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xin bí quyết của bà ngoại món thịt heo kho với tương cà, cả nhà chồng khen lấy khen để
Bà thường nấu cho tôi ăn rất nhiều món ngon, nhưng có lẽ giờ đây món tôi nhớ nhất chính là món thịt heo kho tương cà của bà.
Bà thường nấu cho tôi ăn rất nhiều món ngon, nhưng có lẽ giờ đây món tôi nhớ nhất chính là món thịt heo kho tương cà của bà.
Ngày còn nhỏ tôi sống với bà ngoại, bà ngoại tôi lúc đó là một đầu bếp đã về hưu. Bà thường nấu cho tôi ăn rất nhiều món ngon, nhưng có lẽ giờ đây món tôi nhớ nhất chính là món thịt heo kho tương cà của bà.
Cách đây không lâu, khi tôi đi lấy chồng, bà đã truyền lại cho tôi bí quyết để có món thịt heo kho ngon đậm đà, hấp dẫn mà tôi mê mẩn từ khi còn nhỏ. Ngay sau đó, tôi đã về trổ tài cho gia đình chồng và thật vui là từ chồng đến bố mẹ chồng đều khen ngợi tôi không ngớt.
Nguyên liệu: thịt ba chỉ heo, 2 thìa tương cà chua đóng hộp, chanh, hành lá, gừng, hoa hồi, lá hương thảo, mắm, muối.
Thực hiện:
- Đầu tiên, cắt thịt heo thành một miếng nhỏ 1 cm vuông, rửa sạch và ngâm khoảng 2 phút với nước muối loãng. Sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước, thêm chanh, hồi, muối rồi đem đun sôi khoảng 3 phút. Sau đó đem rửa lại với nước lạnh cho sạch hết bọt và váng.
- Tiếp theo, lấy 2 thìa tương cà trộn đều lên thịt lợn đã luộc sơ, để khoảng nửa tiếng cho thịt đều màu. Sau đó, cho một chút xíu dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ chỗ thịt đã ướp vào chiên đều.
- Thêm hành lá, gừng cắt lát, lá hương thảo, 1 thìa nước mắm và 1 bát nước vào đun cho sôi rồi hạ nhỏ lửa tiếp tục đun cho đến khi nước gần cạn là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Vậy là cuối cùng đã xong món thịt ba chỉ heo kho đậm đà. Với cách làm này, món thịt kho sẽ đậm đà mùi hương của thảo mộc, lại có màu đỏ vàng đẹp mắt không cần đến nước màu, thêm nữa, hương vị của món ăn cũng sẽ khiến nồi cơm hết veo trong nốt nhạc.
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.