- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gió mùa về làm nem rán giòn rụm, vàng ươm ăn chấm nước chua ngọt ngon tuyệt tác
Trời se lạnh thưởng thức món nem rán thơm nức, nóng hổi ăn cùng nước chấm chua ngọt và rau thơm thì ngon không gì sánh bằng.
Trời se lạnh thưởng thức món nem rán thơm nức, nóng hổi ăn cùng nước chấm chua ngọt và rau thơm thì ngon không gì sánh bằng.
1. Nguyên liệu làm nem rán
- 500 gr thịt heo xay
- 100 gr tôm không vỏ băm nhỏ
- 1 củ hành tím; 2 tép tỏi 5-6 nấm mèo; 1 trứng gà; 1 bó miến nhỏ; 1 củ cà rốt; 100 gr tôm khô; 1 nhánh hành lá; 1 xấp bánh tráng mỏng
Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu...
Phần nước quét bánh tráng mỏng: 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh nước; 1 muỗng canh nước cốt chanh hay giấm; 1 chút muối hòa sẵn trong 1 cái chén.
Lưu ý: Hỗn hợp nước quét này không chỉ làm bánh tráng (bánh đa nem) mềm, dễ cuốn hơn mà còn làm cho nem rán vàng ươm, giòn rụm sau khi rán.
2. Cách làm nem rán giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt lột vỏ thái nhỏ. Nấm mèo rửa sạch thái sợi. Miến ngâm nước cho mềm thái khúc.
- Hành lá thái nhỏ/ hành tỏi băm nhuyễn.
- Tôm ngâm nước cho mềm rồi giã nát.
Bước 2: Trộn nhân
- Cho thịt, tôm, trứng cùng các gia vị phía trên và nguyên liệu ở bước 1 vào, mang bao tay trộn đều.
Bước 3: Cuốn nem
- Dùng cọ nhúng vào chén chanh xì dầu quét lên hai mặt bánh tráng mỏng. Các bạn quét xong và xếp chồng lên nhau. Yên tâm bánh không bị dính đâu nhé.
- Lấy chiếc bánh tráng đầu tiên đã quét nước (vì nó quét trước sẽ mềm và dễ cuốn), cho ít nhân vào giữa, gấp hai bên rồi cuộn tròn nem lại.
Bước 4: Rán nen
- Bắc chảo dầu lên bếp (hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng, cho từng cái nem vào rán với lửa hơi thấp.
- Rán thỉnh thoảng lật nem cho nem chín đều. Rán cho đến khi nem vàng (chưa chín hẳn) thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Rán cho đến hết nem.
- Khi chiên xong đợt 1, cho nem vào chiên lại lần 2 với lửa hơi thấp. Chiên cho nem vàng giòn thì vớt ra, xếp lên khay hở để ráo dầu.
Trình bày: Nem rán vàng giòn cho ra đĩa, có xà lá lách, dưa leo và không thể thiếu nước mắm ớt chua ngọt.
Theo Khám phá
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.