- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Đánh bay" nắng nóng với sinh tố cam tươi - bạc hà
Thứ sáu, 05/08/2022 17:46
Vị ngọt chua của cam, hòa lẫn với vị the mát của lá bạc hà sẽ giúp bạn cảm thấy thật sảng khoái trong ngày hè oi bức.
Nguyên liệu:
- 100gr lá bạc hà
- 1 hộp sữa chua
- 20ml sữa đặc
- 1 quả cam
- Đá bào
Cách làm:
- Lá bạc hà rửa thật sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với nước, xay nhuyễn.
- Lọc hỗn hợp lá bạc hà xay nhuyễn qua túi lọc, chắt lấy nước cốt bạc hà, loại bỏ bã.
- Cam bổ đôi, vắt lấy nước.
- Cho nước cốt bạc hà, sữa đặc, sữa chua, nước cam vắt cùng đá bào vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.
- Rót ra ly, trang trí thêm vài lát cam tươi và lá bạc hà để thưởng thức. Để làm món sinh tố thêm bắt mắt hơn, có thể cho kem tươi đánh bông lên trên phần sinh tố bạc hà.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
Xem link gốc
Ẩn link gốc
https://phunuvietnam.vn/danh-bay-nang-nong-voi-sinh-to-cam-tuoi-bac-ha-20220731194022803.htm
Gửi bình luận
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp4 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.