- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh mì nướng muối ớt – món ngon đang được "check-in" ầm ầm trên bản đồ ăn vặt
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn đang được giới trẻ cũng như dân văn phòng "check-in" ầm ầm trên bản đồ ăn vặt. Hãy cùng vào bếp làm món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức xem sao nhé!
3 cái bánh mì |
Ruốc (Chà bông) Tép khô Hành lá Xúc xích Dầu ăn Tương ớt Sốt mayonnaise 15gr bơ thực vật để mềm 2 muỗng canh đường 1 muỗng canh sa tế 1 muỗng canh tương ớt Một chút muối |
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. |
Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. |
Hòa tan đường, sa tế, tương ớt và muối trong một bát nhỏ để làm nước sốt. |
Đổ hỗn hợp sốt vừa pha vào chảo đảo đều để các nguyên liệu tan hết. |
Tép khô rửa sạch, để ráo sau đó cho vào chảo cùng một chút dầu ăn, đường, hạt nêm đảo đều đến khi tép vàng. |
Xúc xích cắt miếng nhỏ, mỏng. |
Ép và cán bánh mì mỏng dẹt. |
Phết sốt ớt đều lên hai mặt bánh mì, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 5 phút. |
Lấy bánh mì ra, phết tiếp một lớp bơ đều lên hai mặt bánh mì rồi lại cho vào lò nướng nướng tiếp khoảng 2 phút nữa. |
Cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn, rưới mỡ hành đều lên trên mặt bánh mì. |
Tiếp theo, bạn rắc ruốc, tép khô lên trên mặt bánh rồi xếp xúc xích lên trên cùng. Ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ ngon hơn rất nhiều đấy! |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp25 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.