- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm lòng non xào me giòn giòn, chua chua lạ miệng
Miếng lòng xào me giòn giòn, dai béo quện với vị chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me khiến món ăn trở nên đặc biệt.
Miếng lòng xào me giòn giòn, dai béo quện với vị chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me khiến món ăn trở nên đặc biệt.
Nguyên liệu
Lòng heo 500 gr Nước cốt me 2 muỗng canh Đường trắng 2 muỗng canh Rau răm 1 nắm Hành lá 2 cây Tỏi 1 củ Gừng 1 củ Muối 1 muỗng canh Giấm 1 muỗng canh Nước mắm 1 1/2 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng canh Tiêu 1/2 muỗng cà phê Ớt sừng 1 trái Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách làm
Bước 1: Lòng non heo mua về cho vào tô lớn cùng với 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
Bước 2: Gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành lá thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn, ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ. Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng lát, 1/2 muỗng canh muối vào nồi sau đó cho lòng non vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, thả lòng non heo vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút, vớt lòng non heo ra và thái đoạn ngắn vừa ăn.
Bước 3: Cho 2 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc vào bát và khuấy đều cho đường tan hết, chúng ta được phần sốt mắm me.
Bước 4: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho lòng non heo, ớt sừng vào cùng rồi đổ bát nước mắm me vào đảo đều xào cho lòng non heo chín. Sau đó, cho hành lá, rau răm cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho lòng non ra đĩa dùng nóng với cơm. Món này làm mồi nhấm bia thì ngon khó cưỡng lại. Lòng non dai béo đặc trưng, quyện cùng mắm me chua chua, mặn ngọt rất tuyệt.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo ĐS&PL
-
Vào bếp15 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.