- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt vịt mà làm kiểu này sẽ khiến cả nhà bạn nức nở thèm thuồng
Món vịt nhồi xôi hấp hẳn sẽ khiến gia đình bạn thích thú khi thưởng thức.
Bạn muốn bữa ăn cuối tuần bên gia đình thật hấp dẫn và ngon miệng thì giờ đây đã có món vịt nhồi xôi hấp hẳn sẽ khiến gia đình bạn thích thú khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
1 con vịt
150g gạo nếp
15 hạt đậu Hà Lan
1 cái xúc xích
4 cây nấm hương
50g cà rốt
10 hạt dẻ luộc chín
5 tai mộc nhĩ
1 cây măng tre
30ml rượu vang
2g muối
30ml nước tương
5g đường
Một ít bột năng
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo với nước qua đêm. Ngâm nở nấm hương và mộc nhĩ. Vịt được làm sạch, ướp vịt với rượu trong khoảng 1 giờ.
Bước 2
Nấm hương, mộc nhĩ, xúc xích, cà rốt, hạt dẻ và măng thái nhỏ. Trộn gạo nếp đã ngâm với nấm hương, mộc nhĩ, măng, đậu Hà Lan, xúc xích, cà rốt và muối vào trộn đều. Nhồi hỗn hợp gạo vào trong bụng vịt, sau đó dùng kim chỉ khâu kín lại.
Bước 3
Trải giấy nướng ra thớt, đặt vịt đã nhồi vào và bọc kín lại. Cho vịt vào lò hấp hoặc nồi hấp, hấp vịt khoảng 2 giờ.
Bước 4
Trong lúc hấp vịt thì nấu nước xốt: Cho 30ml nước tương nhạt vào nồi, thêm 5ml nước tương đặc, 5g đường, 45ml nước lọc và một ít bột năng vào hòa tan. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Lấy vịt hấp ra, gỡ bỏ giấy nướng rồi tưới phần xốt vừa đun lên trên là xong.
Vào những ngày cuối tuần, bạn muốn đãi cả nhà một món ăn ngon thì không cần phải chế biến nhiều món ăn cầu kỳ, chỉ cần một món vịt nhồi xôi cũng đã khiến cả nhà có một bữa ăn ngon đã miệng. Thịt vịt vừa mềm thấm đẫm gia vị sốt trong khi đó xôi lại dẻo thơm đậm đà, nếu một lần thử thôi cũng khó quên hương vị.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp7 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.