- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu bạn chưa bao giờ nướng gà nguyên con được vàng ươm thơm nức thì hãy học ngay cách này
Với công thức sau đây đảm bảo bạn sẽ có thêm 1 cách nướng gà nguyên con tuyệt hảo.
Với công thức sau đây đảm bảo bạn sẽ có thêm 1 cách nướng gà nguyên con tuyệt hảo.
Nguyên liệu
1 con gà nguyên con (khoảng 1 kg)
4 tép tỏi, cắt lát
1 mẩu gừng cỡ 5 cm, cắt lát
2 củ hành lá, cắt khúc
1 thìa súp rượu gạo
½ bát nước chấm nước tương
1 thìa súp đường
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột ngũ vị hương
Cách làm
Bước 1
Ngâm gà trong nước sạch khoảng 15 phút. Sau đó, thoa đều giấm lên toàn bộ da gà và xoa bóp nhẹ nhàng toàn thân gà trong 10 phút. Sau đó cho tất cả các gia vị còn lại trộn đều trong một cái bát nhỏ. Thoa thật kĩ hỗn hợp này lên con gà. Cho vào tủ lạnh trong 48 tiếng hoặc ít nhất qua một đêm để gà được ngấm đều gia vị.
Bước 2
Sau thời gian ướp, bỏ hoàn toàn các gia vị đã ướp cùng và chỉ sử dụng phần thịt gà. Buộc hai chân gà bằng chỉ rồi đặt gà trên một rank nướng. Phía dưới đặt một khay nướng có lót giấy bạc.
Bước 3
Để gà phòng có điều hòa để cho lớp da gà được khô khoảng 4 tiếng rồi mới đem đi nướng.
Bước 4
Làm nóng lò trước 200 độ C. Lò nóng, cho gà vào nướng trong 30 phút. Tiếp đó hạ nhiệt xuống 120 độ và nướng thêm 20 phút nữa là được.
Gà nướng nguyên con với lớp da mỏng, giòn rụm và vàng ươm thật sự rất kích thích vị giác. Tuy lớp da được nướng vàng giòn nhưng phần thịt ở trong vẫn giữ được sự mềm ngọt, không bị khô. Món ăn tuyệt vời như thế này thật sự rất thích hợp chiêu đãi bạn bè và gia đình trong dịp cuối tuần đấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp43 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.