- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một loại tình yêu mang tên… gói gia vị mì: Ăn với cái gì cũng ngon, ở nước ngoài phải nhờ mua đem sang
Gói gia vị “nhỏ mà có võ” này là minh chứng hùng hồn cho tầm quan trọng của mì ăn liền với đời sống người Việt.
Gói gia vị “nhỏ mà có võ” này là minh chứng hùng hồn cho tầm quan trọng của mì ăn liền với đời sống người Việt.
Không ngoa khi nói có cả một thế hệ người Việt lớn lên nhờ ăn… mì tôm. Đây xứng đáng là sáng tạo tuyệt vời nhất làng ẩm thực, khi một gói mì giá siêu bình dân, bé tí hon lại có thể tận dụng từ trong ra ngoài, sáng tạo ra hàng loạt món ăn ngon gắn liền với nhiều thế hệ ngươi Việt.
Có một kiểu người ăn gì cũng phải có… gia vị mì
Thật sai lầm khi cho rằng gói gia vị mì chỉ dùng để ăn mì, vì nó đồng nghĩ với việc bạn đã bỏ qua hang loạt món ăn vặt trứ danh, sử dụng gia vị mì như một “vũ khí bí mật”.
Với hương vị chua chua cay cay, thơm nồng đặc trưng, gói gia vị mì “bỏ xa” các loại gia vị bình thường. Đúng với tính chất ngon, bổ, rẻ, sinh ra để cứ đói của mì tôm, gói gia vị mì có thể bỏ vào tất cả mọi thứ, biến thức ăn tạm bợt, nhạt nhẽo đến đâu cũng trở nên “rất gì và này nọ” hẳn. Bình thường, nếu nấu cơm, canh hoặc cháo mà nhạt quá thì ngươi ta chỉ cần cho gói này vào cho có vị.
Thế nhưng, dần dà, gia vị mì sẽ nâng cấp hương vị của tất cả các loại đồ ăn vặt trên đời, từ chua gắt như xoài xanh đến “nhàn nhạt” như dưa chuột, ổi xanh. Thậm chí, nếu đã trót nghiện hương vị chua cay thơm nồng ấy, bạn sẽ quên luôn muối tôm, và mỗi lần ăn vặt là chỉ tìm gia vị mì để chấm mà thôi!
Hoa quả chấm gia vị mì, nhìn rất vô lý nhưng ăn lại hợp lý lạ thường
Một hình ảnh trong nhóm về ăn uông tại Hà Nội: Gói gi vị bán đăt như tôm tươi, kèm “thực đơn” đủ món ngon ăn cùng, từ hoa quả, phồng tôm đến trứng luộc,v.v… (Nguồn: CHUYÊN ĐỒ ĂN)
Gói gia vị “quý hơn vàng”
Góp mặt trong hàng loạt món ăn vặt, cũng như thói quen ăn uống của nhiều lớp người, gói gia vị mì đã dần trở thành một món ăn độc lập, được nhiều người tích góp, săn lùng.
Nếu trước đây, chúng ta chỉ có thể giữ lại những gói gia vị khi nấu mì xong, thì giờ bạn có thể dễ dàng tìm thấy những… shop online chuyên gia vị mì, khẳng định độ yêu thích khổng lồ của người Việt với hương vị chua cay này.
Sống lâu trên đời chuyện gì cũng có thể thấy: Có hẳn một shop chuyên bán gia vị Hảo Hảo thế này, mỗi post cả trăm ngàn like chứ chẳng chơi!
Độ “cuồng” gia vị mì này lại nâng lên một tầm cao mới tại những hội nhóm cho người Việt ở nước ngoài. Còn nhớ đầu mùa thu năm nay, chúng ta được dịp “cười bể bụng” vì những vali toàn mì gói của hội du học sinh, thì gần đây, gói gia vị mì cũng được săn đón không kém tại nước ngoài. Trong một nhóm Facebook dành cho người Việt tại Nhật, gia vị mì Hảo Hả “chiếm sóng” một cách oanh liệt, trở thành món nhu yếu phẩm được săn đón nhất tại xứ người.
Khi xa quê, một gói gia vị mì chua cay bỗng trở nên quý giá và… đắt hàng lạ kì!
Công bằng mà nói, gói gia vị mì cũng chỉ toàn nguyên liệu đơn giản như muối, tiêu, ớt, với hương vị chua chua cay cay đã khá quen thuộc. Thế nhưng, chính vì mùi vị chẳng lấy gì làm hoa mĩ ấy, nó lại càng gắn bó hơn với khẩu vị hàng ngày của người Việt Nam. Người ta ăn nó không phải chỉ để ngon, mà để nhớ một nơi, hoài niệm về một thời vậy.
THEO HELINO
-
Vào bếp32 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.