- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây chính là món bánh trôi "chiếm sóng" MXH dịp Tết Hàn Thực năm nay
Với những màu sắc vô cùng rực rỡ, không khó hiểu khi vào dịp Tết Hàn Thực năm nay các mẹ "đứng ngồi không yên" với món bánh trôi này!
Với những màu sắc vô cùng rực rỡ, không khó hiểu khi vào dịp Tết Hàn Thực năm nay các mẹ "đứng ngồi không yên" với món bánh trôi này!
Vẫn là món bánh trôi đã quá quen thuộc, nay được khoác chiếc áo mới với đầy những sắc màu rực rỡ của mùa xuân, dịp Tết Hàn Thực năm nay Facebooker Nguyên Hạnh trổ tài làm những bánh trôi vô cùng xinh đẹp.
Được đăng trên Hội chia sẻ nấu ăn và trồng rau, hình ảnh những viên bánh trôi đủ màu sắc đã gây "bão like" từ các thành viên trong hội.
Facebooker Nguyên Hạnh cho biết chị làm món bánh trôi cơ bản như các mẹ vẫn làm thôi, tuy nhiên chị thêm các màu sắc tự nhiên từ rau củ quả khi nhào bột để có các mẻ bột bánh với các màu khác nhau.
Cụ thể cách pha màu như sau:
- Màu tím đậm từ nước cây lá cẩm đun đặc.
- Màu tím nhạt cũng từ nước cây lá cẩm nhưng đun ít cây cẩm hơn sẽ cho màu nhạt.
- Màu vàng từ củ nghệ xay lấy nước.
- Màu xanh cốm từ lá dứa.
- Màu xanh bạc hà cho vài giọt si rô bạc hà vào.
- Màu xanh lam từ hoa đậu biếc
Mâm bánh trôi chưa luộc được chị Hạnh chuẩn bị cho dịp Tết Hàn Thực năm nay, nhìn đã thấy hấp dẫn lắm rồi!
- Màu hồng nhìn tưởng từ màu củ dền nhưng thực ra là màu lá cẩm đỏ, làm bằng cách đun ít lá lọc nước bỏ tủ đá, khi làm mang ra đợi tan đá rồi lấy nước nhào bột.
- Màu hồng đậm là nước của hoa bụt giấm.
Facebooker Nguyên Hạnh cho biết màu của hoa, lá tự nhiên nhiều khi nó lên màu không theo ý mình, ví dụ đun lâu quá hoặc nhiệt độ cao quá thì một số màu sẽ nhạt hơn nên các mẹ cần lưu ý điểm này khi có ý định tạo màu cho bánh, xôi hoặc các đồ ăn khác từ màu của hoa lá tự nhiên nhé!
Nguyên một đĩa bánh xếp hình hoa xinh lung linh nhìn chẳng nỡ ăn!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.