- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây chính là món bánh trôi "chiếm sóng" MXH dịp Tết Hàn Thực năm nay
Với những màu sắc vô cùng rực rỡ, không khó hiểu khi vào dịp Tết Hàn Thực năm nay các mẹ "đứng ngồi không yên" với món bánh trôi này!
Với những màu sắc vô cùng rực rỡ, không khó hiểu khi vào dịp Tết Hàn Thực năm nay các mẹ "đứng ngồi không yên" với món bánh trôi này!
Vẫn là món bánh trôi đã quá quen thuộc, nay được khoác chiếc áo mới với đầy những sắc màu rực rỡ của mùa xuân, dịp Tết Hàn Thực năm nay Facebooker Nguyên Hạnh trổ tài làm những bánh trôi vô cùng xinh đẹp.
Được đăng trên Hội chia sẻ nấu ăn và trồng rau, hình ảnh những viên bánh trôi đủ màu sắc đã gây "bão like" từ các thành viên trong hội.
Facebooker Nguyên Hạnh cho biết chị làm món bánh trôi cơ bản như các mẹ vẫn làm thôi, tuy nhiên chị thêm các màu sắc tự nhiên từ rau củ quả khi nhào bột để có các mẻ bột bánh với các màu khác nhau.
Cụ thể cách pha màu như sau:
- Màu tím đậm từ nước cây lá cẩm đun đặc.
- Màu tím nhạt cũng từ nước cây lá cẩm nhưng đun ít cây cẩm hơn sẽ cho màu nhạt.
- Màu vàng từ củ nghệ xay lấy nước.
- Màu xanh cốm từ lá dứa.
- Màu xanh bạc hà cho vài giọt si rô bạc hà vào.
- Màu xanh lam từ hoa đậu biếc
Mâm bánh trôi chưa luộc được chị Hạnh chuẩn bị cho dịp Tết Hàn Thực năm nay, nhìn đã thấy hấp dẫn lắm rồi!
- Màu hồng nhìn tưởng từ màu củ dền nhưng thực ra là màu lá cẩm đỏ, làm bằng cách đun ít lá lọc nước bỏ tủ đá, khi làm mang ra đợi tan đá rồi lấy nước nhào bột.
- Màu hồng đậm là nước của hoa bụt giấm.
Facebooker Nguyên Hạnh cho biết màu của hoa, lá tự nhiên nhiều khi nó lên màu không theo ý mình, ví dụ đun lâu quá hoặc nhiệt độ cao quá thì một số màu sẽ nhạt hơn nên các mẹ cần lưu ý điểm này khi có ý định tạo màu cho bánh, xôi hoặc các đồ ăn khác từ màu của hoa lá tự nhiên nhé!
Nguyên một đĩa bánh xếp hình hoa xinh lung linh nhìn chẳng nỡ ăn!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.