- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây chính là món bánh trôi "chiếm sóng" MXH dịp Tết Hàn Thực năm nay
Với những màu sắc vô cùng rực rỡ, không khó hiểu khi vào dịp Tết Hàn Thực năm nay các mẹ "đứng ngồi không yên" với món bánh trôi này!
Với những màu sắc vô cùng rực rỡ, không khó hiểu khi vào dịp Tết Hàn Thực năm nay các mẹ "đứng ngồi không yên" với món bánh trôi này!
Vẫn là món bánh trôi đã quá quen thuộc, nay được khoác chiếc áo mới với đầy những sắc màu rực rỡ của mùa xuân, dịp Tết Hàn Thực năm nay Facebooker Nguyên Hạnh trổ tài làm những bánh trôi vô cùng xinh đẹp.
Được đăng trên Hội chia sẻ nấu ăn và trồng rau, hình ảnh những viên bánh trôi đủ màu sắc đã gây "bão like" từ các thành viên trong hội.
Facebooker Nguyên Hạnh cho biết chị làm món bánh trôi cơ bản như các mẹ vẫn làm thôi, tuy nhiên chị thêm các màu sắc tự nhiên từ rau củ quả khi nhào bột để có các mẻ bột bánh với các màu khác nhau.
Cụ thể cách pha màu như sau:
- Màu tím đậm từ nước cây lá cẩm đun đặc.
- Màu tím nhạt cũng từ nước cây lá cẩm nhưng đun ít cây cẩm hơn sẽ cho màu nhạt.
- Màu vàng từ củ nghệ xay lấy nước.
- Màu xanh cốm từ lá dứa.
- Màu xanh bạc hà cho vài giọt si rô bạc hà vào.
- Màu xanh lam từ hoa đậu biếc
Mâm bánh trôi chưa luộc được chị Hạnh chuẩn bị cho dịp Tết Hàn Thực năm nay, nhìn đã thấy hấp dẫn lắm rồi!
- Màu hồng nhìn tưởng từ màu củ dền nhưng thực ra là màu lá cẩm đỏ, làm bằng cách đun ít lá lọc nước bỏ tủ đá, khi làm mang ra đợi tan đá rồi lấy nước nhào bột.
- Màu hồng đậm là nước của hoa bụt giấm.
Facebooker Nguyên Hạnh cho biết màu của hoa, lá tự nhiên nhiều khi nó lên màu không theo ý mình, ví dụ đun lâu quá hoặc nhiệt độ cao quá thì một số màu sẽ nhạt hơn nên các mẹ cần lưu ý điểm này khi có ý định tạo màu cho bánh, xôi hoặc các đồ ăn khác từ màu của hoa lá tự nhiên nhé!
Nguyên một đĩa bánh xếp hình hoa xinh lung linh nhìn chẳng nỡ ăn!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.