- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy
Chẳng cần dùng tới lò nướng, cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa luôn. Tin tôi đi!
Chẳng cần dùng tới lò nướng, cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa luôn. Tin tôi đi!
Nhắc đến thịt xiên nướng là nhiều người đã nuốt nước miếng ừng ực rồi nhưng khổ nỗi, để làm được món ăn này đòi hỏi rất nhiều công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ và đặc biệt là phải dùng đến than hoa mới "đúng điệu". Ngày nay, các thiết bị, đồ dùng nhà bếp cũng đa dạng rồi, có hẳn cả bếp nướng chuyên dụng để chị em thỉnh thoảng đổi bữa, đổi vị cho cả nhà. Nhưng thực ra, chẳng cần đến bếp nướng cầu kỳ, phức tạp, chị em vẫn có thể làm được món thịt xiên nướng thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa.
Điều quan trọng ở công thức làm thịt xiên nướng này chính là công đoạn ướp thịt với những nguyên liệu khá quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành hương vị cực ngon cực lạ.
Không tin chị em cứ thử áp dụng công thức này xem!
Nguyên liệu gồm có:
600g thịt lợn (thái miếng vuông)
- 1/2 cốc nước cam
- 1 củ tỏi
- 1/2 thìa ớt bột
- 4 nhánh lá hương thảo
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu
- Xiên thịt
Các bước thực hiện:
Bạn tách lấy lá của cây hương thảo, sau đó dùng dao băm nhỏ.
Tiếp theo cho lần lượt các nguyên liệu đã làm sẵn vào một chiếc bát tô, gồm có tỏi băm nhỏ, lá hương thảo đã băm nhỏ, nước cam, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
Bạn cho một phần nước sốt vừa trộn vào ướp thịt heo trong khoảng 10 -15 phút, phần sốt còn lại để dùng sau khi nướng. Sau khi đã ướp xong thì bạn xiên thịt vào các que xiên, bạn cũng có thể dùng luôn cọng hương thảo làm xiên để thịt có mùi thơm hơn.
Đặt thịt lên chảo nướng, lật cho các mặt vàng đều. Bạn nhớ để lửa nhỏ một chút, như vậy thịt sẽ chín đều mà vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt. Bên cạnh đó, còn có một lưu ý nữa là thịt sẽ tự ra mỡ nên bạn không cần dùng thêm chút dầu ăn nào cả.
Thịt chín rồi thì bạn gắp ra đĩa và rưới nước sốt lên.
Cách ướp thịt độc đáo này sẽ giúp gia đình bạn có trải nghiệm ẩm thực cực kỳ ấn tượng và thú vị đấy nhé.
Với món thịt xiên áp chảo này không cần lò nướng mà bạn vẫn có được món thịt nướng rất thơm ngon. Thịt thơm lừng mùi hương thảo, quyện lẫn mùi cam và gừng cùng chút cay nồng của ớt và hạt tiêu.
Chúc chị em thành công với món thịt xiên lạ mắt, lạ miệng này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.