- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy
Chẳng cần dùng tới lò nướng, cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa luôn. Tin tôi đi!
Chẳng cần dùng tới lò nướng, cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa luôn. Tin tôi đi!
Nhắc đến thịt xiên nướng là nhiều người đã nuốt nước miếng ừng ực rồi nhưng khổ nỗi, để làm được món ăn này đòi hỏi rất nhiều công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ và đặc biệt là phải dùng đến than hoa mới "đúng điệu". Ngày nay, các thiết bị, đồ dùng nhà bếp cũng đa dạng rồi, có hẳn cả bếp nướng chuyên dụng để chị em thỉnh thoảng đổi bữa, đổi vị cho cả nhà. Nhưng thực ra, chẳng cần đến bếp nướng cầu kỳ, phức tạp, chị em vẫn có thể làm được món thịt xiên nướng thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa.
Điều quan trọng ở công thức làm thịt xiên nướng này chính là công đoạn ướp thịt với những nguyên liệu khá quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành hương vị cực ngon cực lạ.
Không tin chị em cứ thử áp dụng công thức này xem!
Nguyên liệu gồm có:
600g thịt lợn (thái miếng vuông)
- 1/2 cốc nước cam
- 1 củ tỏi
- 1/2 thìa ớt bột
- 4 nhánh lá hương thảo
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu
- Xiên thịt
Các bước thực hiện:
Bạn tách lấy lá của cây hương thảo, sau đó dùng dao băm nhỏ.
Tiếp theo cho lần lượt các nguyên liệu đã làm sẵn vào một chiếc bát tô, gồm có tỏi băm nhỏ, lá hương thảo đã băm nhỏ, nước cam, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
Bạn cho một phần nước sốt vừa trộn vào ướp thịt heo trong khoảng 10 -15 phút, phần sốt còn lại để dùng sau khi nướng. Sau khi đã ướp xong thì bạn xiên thịt vào các que xiên, bạn cũng có thể dùng luôn cọng hương thảo làm xiên để thịt có mùi thơm hơn.
Đặt thịt lên chảo nướng, lật cho các mặt vàng đều. Bạn nhớ để lửa nhỏ một chút, như vậy thịt sẽ chín đều mà vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt. Bên cạnh đó, còn có một lưu ý nữa là thịt sẽ tự ra mỡ nên bạn không cần dùng thêm chút dầu ăn nào cả.
Thịt chín rồi thì bạn gắp ra đĩa và rưới nước sốt lên.
Cách ướp thịt độc đáo này sẽ giúp gia đình bạn có trải nghiệm ẩm thực cực kỳ ấn tượng và thú vị đấy nhé.
Với món thịt xiên áp chảo này không cần lò nướng mà bạn vẫn có được món thịt nướng rất thơm ngon. Thịt thơm lừng mùi hương thảo, quyện lẫn mùi cam và gừng cùng chút cay nồng của ớt và hạt tiêu.
Chúc chị em thành công với món thịt xiên lạ mắt, lạ miệng này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.