Mực ống chiên xù nguyên con vừa ngon vừa bắt mắt

Thứ bảy, 30/09/2017 07:47
Thưởng thức món mực ống chiên xù giòn thơm chấm với tương ớt cay cay thì quá tuyệt.

Thưởng thức món mực ống chiên xù giòn thơm chấm với tương ớt cay cay thì quá tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Mực ống nhỏ: 700g
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- Trứng gà : 2 quả
- Gia vị

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC ỐNG CHIÊN XÙ

Bước 1: Mực ống rửa sạch, để ráo nước, ướp cùng chút bột nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm.

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 2

Bước 2: Trứng gà đập ra bát, khuấy đều cho tan.

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 3

Bước 3: Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra khay. Gắp từng con mực lăn qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng rồi lăn tiếp vào bột chiên xù. Cho vào chảo dầu đã được đặt lên bếp nóng già, chiên vàng đều 2 mặt.

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 4

Bước 4: Mực chín, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa, dùng khi còn nóng.

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 5

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 6

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 7

Theo Khám phá

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet