- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ chồng trẻ Hà Nội ăn tất niên quá ngon với nồi lẩu chỉ hơn 100k
Chỉ với một nồi lẩu thôi là hai vợ chồng có bữa tất niên ngon lành và ấm cúng trong những ngày cuối năm rồi!
Chỉ với một nồi lẩu thôi là hai vợ chồng có bữa tất niên ngon lành và ấm cúng trong những ngày cuối năm rồi!
Đi chợ:
Nguyên liệu nước dùng:
Dứa ½ quả (5k), ngao 500gr (10k),
Cà chua 2 quả (4k), sả 3 nhánh (1k),
Ngô ngọt 1 bắp (8k)
Nguyên liệu nhúng lẩu:
Thịt bò 100gr (25k)
Thịt lợn (thịt vai hoặc thịt má đào) 200gr (20k)
Nấm kim châm 1 túi, nấm đùi gà 2 cái (20k)
Đậu phụ, khoai lang, khoai tây, rau theo mùa.
Chú ý: Cách chọn thịt ăn lẩu ngon
Đối với thịt lợn:
Chọn thịt vai, thịt bả vai, thịt đầu thăn vai hoặc thịt chân giò (thịt được lọc ra sau khi rút xương móng giò), thịt má đào (2 quả má thịt hay được bán kèm với lưỡi lợn).
Tránh các phần thịt khô, cứng như thịt nạc mông, thăn và tránh các phần thịt quá nhiều mỡ như thịt ba chỉ.
Đối với thịt bò: Chọn thịt nạm, thăn hoặc bắp, tránh các phần thịt ở sát bì.
Chế biến:
Cách làm nước dùng:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi cùng chút muối và khoảng 1 bát nước (tính theo bát con ăn cơm), đun sôi cho ngao há miệng, tách lấy thịt, chắt lấy nước ngao, bỏ vỏ.
Dứa gọt vỏ, bỏ cuống, bỏ lõi, thái miếng. Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ cuống. Sả rửa sạch, cắt bỏ ngọn, chẻ đôi.
Cho nước ngao vào nồi, thêm 1 lít nước, thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 muôi dấm gạo (muôi múc canh), cho thêm ngô ngọt, cà chua, sả, dứa đã sơ chế vào đun lửa lớn cho sôi rồi giảm xuống lửa nhỏ đun 1 tiếng.
Sơ chế nguyên liệu nhúng lẩu:
Thịt bò thái mỏng, ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính, tỏi. Thịt lợn thái mỏng, ướp bột canh, mì chính, hành khô.
Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Rau rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, thái miếng.
Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng lên bàn, bật bếp và ngồi vào bàn với nồi lẩu thôi nào!
Với gợi ý trên đây, bạn cũng có thể làm được món lẩu ngon với các món ăn phong phú, đủ chất, không bị dư thừa đạm cho những ngày cuối năm này!
Chúc bạn có những bữa tiệc cuối năm thật vui nhé!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.