Dùng iPhone nhất định phải biết làm điều này để xem iPhone còn "khỏe" đến đâu

Có thể bạn chưa biết, sau 500 chu kỳ sạc, pin trên iPhone chỉ còn duy trì được 80% "sức khỏe"

Có thể bạn chưa biết, sau 500 chu kỳ sạc, pin trên iPhone chỉ còn duy trì được 80% "sức khỏe".

Chất lượng pin là một trong những vấn đề rất được người dùng smartphone quan tâm bởi cho dù điện thoại của bạn mạnh mẽ tới đâu, chụp ảnh đẹp thế nào mà "sức khỏe" viên pin không tốt thì trải nghiệm cũng không thể nào hoàn hảo. Có thể bạn chưa biết, bên trong chiếc iPhone có chứa đựng một thông tin hé lộ nhiều điều về "sức khỏe" viên pin của nó: số chu kỳ sạc, hay nói một cách đơn giản hơn là số lần bạn đã sạc pin đến 100%.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách đọc thông số này, chúng ta cần biết cách Apple tình một chu kì sạc. Theo đó, cứ mỗi một chu kỳ sạc đầy 100% được tính là một chu kỳ sạc trên iPhone. Ví dụ, bạn có thể sạc một lần 25% iPhone và sau đó sạc thêm 75% nữa thì tạo thành một chu kỳ sạc 100%.

Dùng iPhone nhất định phải biết làm điều này để xem iPhone còn khỏe đến đâu - Ảnh 1.

Vậy tóm lại, sau bao nhiêu chu kỳ sạc thì "sức khỏe" pin đi xuống. Theo Phonearena, đây là những thông tin bạn nên nắm rõ:

- Trải qua 500 chu kỳ sạc, pin iPhone chỉ còn 80% "sức khỏe".

- Trải quan 400 chu kỳ sạc, pin iPod chỉ còn 80% "sức khỏe".

- Đối với Apple Watch, iPad và MacBook, trải qua 1.000 chu kỳ sạc, pin của chúng còn 80% "sức khỏe".

Giờ là lúc tìm hiểu bằng cách nào chúng ta có thể biết chiếc iPhone mình đang sử dụng đã trải qua bao nhiêu chu kỳ sạc pin.

Dùng iPhone nhất định phải biết làm điều này để xem iPhone còn khỏe đến đâu - Ảnh 2.

Đối với máy tính Mac, bạn có thể sử dụng coconut Battery. Ứng dụng này theo đó có thể mang đến nhiều thông tin về pin trên nhiều thiết bị của Apple, ví dụ như dung lượng pin hiện tại, khả năng sạc đầy của pin, dung lượng pin được thiết kế ban đầu, ngày sản xuất, tên model của thiết bị, chu kỳ sạc pin và nhiệt độ pin.

Trên Windows, bạn có thể sử dụng một phần mềm khá cổ điển mang tên gọi iBakcupBot để có những thông tin tương tự. Dù vậy, nếu muốn dùng ứng dụng này lâu dài, bạn sẽ phải trả 35 USD cho phiên bản đầy đủ. Ở iBackupBot, những gì bạn cần làm là kết nối thiết bị, chọn thiết bị trong danh sách hiển thị, chọn More Information và tìm dòng Cycle Count để biết số chu kỳ sạc pin.

Theo Trí Thức Trẻ


smartphone

iPhone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.