Porsche bác bỏ tin ngừng sản xuất xe động cơ diesel

Gần đây đã xuất hiện nhiều thông tin về việc Porsche sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel. Tuy nhiên, đại diện hãng xe Đức đã chính thức lên tiếng phủ nhận

Gần đây đã xuất hiện nhiều thông tin về việc Porsche sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel. Tuy nhiên, đại diện hãng xe Đức đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

 Porsche Macan 2019 trên đường chạy thử

Porsche Macan 2019 trên đường chạy thử

“Chúng tôi sẽ không từ bỏ [động cơ diesel]”, giám đốc bán hàng của Porsche - ông Detlev von Platen khẳng định. “Trước mắt sẽ vẫn có phiên bản động cơ diesel cho mẫu Cayenne, và có thể là cả mẫu Macan. Với dòng SUV, động cơ diesel rất có ý nghĩa, vì khách mua loại xe này cần động cơ có mô-men xoắn cao”.

Ông von Platen cũng cho biết, phiên bản diesel của mẫu Cayenne thế hệ mới - đã được giới thiệu tại Frankfurt vào năm ngoái, dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên, động cơ diesel không có ý nghĩa lớn với Porsche, khi mà doanh số chỉ chiếm khoảng 14%, trong khi xe hybrid sạc điện có tương lai hơn.

Ngoài bản diesel, mẫu SUV cỡ nhỏ Macan cũng sẽ có một phiên bản hybrid, có thể là vào năm sau.

Mẫu xe này hiện đang trong giai đoạn chạy thử, dự kiến sẽ có một số thay đổi cả trong và ngoài, như các cửa gió được bố trí ở các vị trí khác, hay việc trang bị màn hình thông tin - giải trí lớn hơn.

Hiện chưa có thông tin chính xác về ngày ra mắt của Macan 2019, nhưng nhiều khả năng là ngay trong nửa đầu năm.

Theo Dantri.com.vn/Autonews


Porsche


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.